6 tuyệt chiêu phối màu sơn đỉnh nhất không thể bỏ qua

Sơn nhà là bước không thể thiếu để hoàn thiện một ngôi nhà. Chọn được màu sơn ưng ý, phối màu sơn sao cho hài hòa và đẹp mắt góp phần nâng tầm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà là một việc làm không hề đơn giản. Sau đây là 6 tuyệt chiêu phối màu sơn đỉnh nhất không thể bỏ qua dành cho bạn. Hãy cùng tham khảo để có thể phối màu sơn một cách hoàn hảo nhất nhé.

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 1

1. Phối màu sơn theo màu đơn sắc

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 2

Phối màu đơn sắc là trong bánh xe màu sắc ta chọn ra một màu chủ đạo kết hợp với các sắc độ đậm nhạt của màu gốc đó để tạo ra một không gian có tính gắn kết, tránh được cảm giác lộn xộn.

Kiểu phối màu này tương đối đơn giản mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho không gian. Kiểu phối màu này thường được áp dụng trong những thiết kế mang phong cách tối giản.

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 3

2. Phối màu sơn theo màu tương phản

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 4

Phối màu tương phản là cách chọn 2 gam màu đối diện nhau qua tâm của vòng tròn màu sắc. Khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự đối nghịch nổi bật.

Các cặp màu tương phản trong bánh xe màu sắc thường là cặp màu nóng (đỏ, cam, vàng …) kết hợp với màu lạnh (xanh lá cây, lam, tím …). Kiểu phối hợp màu sơn theo màu tương phản sẽ mang đến sự phá cách, trẻ trung và năng động và có phần độc đáo cho căn phòng của bạn.

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 5

3. Phối màu sơn theo màu tương tự

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 6

Phối màu theo màu tương tự là chọn những gam màu liền kề nhau( thường là 3 màu) trong bánh xe màu sắc để tạo nên những màu sắc nhã nhặn và đẹp mắt nhất.

 

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 7

Cách phối màu này phong phú hơn kiểu phối màu đơn sắc nó đem đến sự bình yên, cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất cho gia chủ. Đây là cách phối màu đối với những gia chủ thích sử dụng nhiều màu cho một không gian những vẫn giữ được cảm giác của màu sắc mà mình yêu thích nhất.

>> Xem thêm:

4. Phối màu sơn theo màu hình tam giác

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 8

Phối màu theo màu tam giác là cách chọn ra 3 màu tại 3 đỉnh của tam giác trên vòng trong màu sắc và kết hợp chúng lại với nhau. Cách phối màu này thích hợp với những gia chủ thích có nhiều màu sắc trong căn phòng của mình.

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 9

5. Phối màu sơn theo màu hình chữ nhật

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 10

Phối màu theo màu hình chữ nhật là cách chọn ra 4 màu sắp xếp thành 2 cặp tương phản nhau trên bánh xe màu sắc. Điều tạo nên sự đặc biệt của phương pháp phối màu này chính là sự đối nghịch cũng như bổ xung của 2 cặp màu này.

Trong cách phối màu này rất khó để có thể phối hợp và sử dụng các cặp màu này đúng cách, vì thế bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho khâu chọn lọc và lên màu.

Cách phối màu theo màu hình chữ nhật này thường được áp dụng ở phòng trẻ em để đem lại sự mới mẻ, vui tươi và kích thích sự sáng tạo ở trẻ.

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 11

6. Phối màu sơn theo màu hình vuông

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 12

Cách phối màu theo màu hình vuông cũng tương tự như cách phối màu theo màu hình chữ nhật, điểm khác là 4 gam màu này sẽ xếp đều nhau xung quanh vòng tròn màu sắc. Đây là cách phối màu khi gia chủ cần sự đa dạng về màu sắc trong một không gian, và đây cũng là kiểu phối màu thường được áp dụng đối với phòng của trẻ.

 

tuyệt chiêu phối màu sơn hình 13

Trên đây là 6 tuyệt chiêu phối màu sơn đỉnh nhất không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định sơn nhà. Qua bài viết này hy vọng các bạn cũng đã hiểu thêm về các phương pháp phối màu từ đó có thể phối màu sắc cho không gian của mình thật độc đáo và ấn tượng nhé.

>> Xem ngay những màu sơn nhà đẹp ấn tượng nhất, dẫn đầu xu thế tại: https://sonjymec.com/mau-son-nha-dep-nhat-hien-nay.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.