[Bật mí] 4 chế độ 2 màn hình máy tính đơn giản nhất trên Win 10

Máy tính có vô vàn chức năng cần thiết cho cuộc sống học tập và làm việc của chúng ta, 4 chế độ 2 màn hình máy tính sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong nhu cầu của bạn. Khi ta nhấn tổ hợp phím Window + P, màn hình máy tính sẽ hiện lên một project phía góc phải, từ đó bạn chọn 1 trong 4 chế độ https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh dưới đây. 

     Chế độ Duplicate

Chế độ Duplicate ứng dụng vào thuyết trình 

 

Đây là chế độ hai màn hình cùng hiển thị một nội dung. 

Chế độ Duplicate là chế độ cơ bản nhất của các chế độ bật màn hình máy tính. Ở chế độ này thì nội dung hay các thao tác ở màn hình chính sẽ đều được hiển thị lên màn hình thứ hai. 

Thuyết trình là lúc mà chúng ta sử dụng chế độ này nhiều nhất, ta có thể dễ dàng trong việc theo dõi và kiểm soát bài thuyết trình của mình hơn. 

     Chế độ Extend 

Cùng một lúc có thể sử dụng nhiều màn hình với nhau 

 

Đây là chế độ mở rộng desktop sang màn hình thứ hai.

Ở chế độ này desktop của bạn sẽ được mở rộng qua các màn hình phụ khác khi bạn gắn vào CPU ( Central Processing Unit hay còn gọi là bộ xử lý trung tâm). Từ đó, nó sẽ tạo ra một màn hình ảo lớn kích cỡ tùy theo số lượng màn hình ta sử dụng và bạn có thể thực hiện các thao tác, di chuyển các cửa sổ ứng dụng từ màn hình chính qua các màn hình phụ còn lại.

Khi là một lập trình viên hay một người chỉnh sửa video, hình ảnh… chắc hẳn đây là chế độ mà bạn ưu ái nhất. Khi sử dụng chế độ extend trên một dàn máy tính, bạn sẽ thấy rất nhiều cửa sổ và thông tin cùng một lúc. 

 

     Chế độ Second screen only 

Thông tin được chuyển qua màn hình phụ

Đây là chế độ tắt nội dung trên màn hình chính.  

Ở chế độ này desktop của bạn sẽ bị ẩn hoặc chuyển sang màu đen và không thể sử dụng, mọi thông tin và thao tác đều sẽ được chuyển qua màn hình phụ. 

Khi bạn muốn nghe nhạc hoặc xem phim qua một thiết bị tốt và sắc nét hơn, bạn có thể sử dụng chế độ này từ máy của bạn sang các thiết bị đó chỉ cần kích hoạt chế độ Second screen only. 

     Chế độ PC screen only

            Khi nào thì cần sử dụng chế độ PC screen only 

Đây là chế độ chỉ hiển thị nội dung trên màn hình chính.

Chế độ này, màn hình phụ hay máy chiếu được kết nối sẽ không hiển thị bất cứ thông tin hay thao tác nào từ desktop của bạn cả.

Ở chế độ này, chúng ta sẽ sử dụng khi bạn chưa sẵn sàng hoặc bắt đầu trình chiếu thông tin qua màn hình khác. chẳng hạn như trong một buổi thuyết trình, lúc chờ khán giả phía dưới ổn định thì chúng ta sẽ sử dụng chế độ PC screen only, sau đó chúng ta sẽ chuyển qua chế độ Duplicate phía trên để tiếp tục buổi thuyết trình.  

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ 4 chế độ bật 2 màn hình máy của máy tính Win 10. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức về các chế độ 2 màn hình máy tính và dễ dàng sử dụng nó. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các màn hình máy tính giá rẻ, chất lượng và thời gian bảo hành lên đến 3 năm thì bạn có thể tham khảo qua website https://tomko.com.vn/ nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Top Màn Hình 100 Srgb Giá Rẻ Chất Lượng Cao

>>> [Hướng Dẫn] Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Bằng Chuột Nhanh Và Đơn Giản Nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.