Bộ trường kỷ tích tứ dân- ý nghĩa, đẳng cấp

Bộ trường kỷ tích tứ dân- ý nghĩa, đẳng cấp

Trường kỷ là một trong những đồ nội thất được nhiều người Việt ưa chuộng. Tuy nhiên trường kỷ không phải là một bộ bàn ghế thông thường mà nó còn chứa đựng những tinh túy dưới bàn tay của những nghệ nhân làng nghế. Bài viết dưới đây, đồ gỗ Phạm Kim xin giới thiệu Bộ trường kỷ tích tứ dân chính là bộ bàn ghế tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn.

Trường kỷ tích tứ dân.

Bộ trường kỷ tích tứ dân được làm hoàn toàn bằng gỗ gụ tự nhiên cùng những vân gỗ đẹp, thớ gỗ mịn, chất gỗ nặng, bộ gồm 3 món ( 1 bàn + 2 ghế trường ), với các kích thước như sau: bàn dài 1m57 x rộng 0,56m x cao 0,75m; ghế dài 1m91 x rộng 0,56m x cao 1m50.

Màu sắc cũng chính là điểm nhấn của bộ trường kỷ tích tứ dân này, màu gỗ gụ đặc trưng được quét lên một lớp sơn mỏng nhằm bảo vệ và tạo nên sự khác biệt. Màu sơn kết hợp với màu gỗ tạo nên một màu sắc mang đậm nét dân dã, nhìn vào cực kì nổi bật và ấn tượng. Nó cũng được tô thêm cho những đường nét hoa văn tinh tế hơn.

Dù chúng được đặt trong không gian khác nhau từ những ngôi nhà cổ xưa, những ngôi nhà mái ngói ba gian, năm gian hay những ngôi nhà hiện đại đều toát lên một vẻ đẹp hiếm hoi, đặc sắc và mang điểm nhấn hơn.

Trường kỷ tích tứ dân được chạm khắc hoa văn cực kì độc đáo và tinh tế mang màu sắc của dân gian. Điểm nhấn đặc biệt trong bộ trường kỷ này đó chính là phần tựa ghế được chạm khắc hoa văn rất hợp lý, liên kết vào với nhau tạo nên một tổng thế đẹp mắt và làm nên nét đẹp riêng biệt cho bộ trường kỷ. Mỗi chi tiết đục chạm khá tóc tách và tỉ mỉ, càng ngắm thì càng cảm nhận được nét đẹp thả hồn của những người nghệ nhân làng nghề.

Xem thêm: Bộ bàn ghế tràng kỷ đẹp cho năm 2021

Ý nghĩa hình ảnh “Tích tứ dân” trong bộ bàn ghế trường kỷ.

   Tứ dân là 4 tầng lớp “ Sĩ – Nông – Công – Thương” bao gồm Ngư phủ, Tiều Phu, Nông Phu, Mục Phu. Ý nghĩa Tứ dân ban đầu dùng để chỉ 4 nghề chính để tồn tại của con người. Đây là 4 nghành chính mà người xưa dùng để mưu sinh, sau này khi kinh tế và văn hóa chữ viết, kho học tiến bộ bắt đầu khởi sắc thì đây trở thành những thú vui tao nhã hòa quyện với thiên nhiên.

Trong các bức họa tứ dân ta đều cảm nhận được một nét thư thả, tận hưởng cuộc sống, vừa bình dị vừa thanh thản hòa mình cùng với thiên nhiên trời đất. Bộ trường kỷ tích tứ dân này đã phác họa lên những con người, đại diện cho 4 giai cấp từ thời xưa, chúng đều quy tụ những nét văn hóa thời ông cha ta gợi cho ta nhớ đến những hình ảnh gian khổ mà ông cha ta đã đi qua vì thế mẫu trường kỷ này không chỉ đẹp mà còn mang đầy ý nghĩa nhân văn.

Trên đây là những chia sẻ của đồ gỗ Phạm Kim về bộ trường kỷ tích tứ dân, giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc chọn lựa bộ trường kỷ cho gia đình mình. Bạn cần tìm mua một bộ trường kỷ đẹp để trang trí phòng khách cho gia đình mình hãy đến với Dogophamkim.com để được tư vấn và có những lựa chọn ưng ý nhất.

Xem thêm các mẫu sập gụ tủ chè giá xưởng sản xuất: https://dogophamkim.com/sap-gu-tu-che/

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Xu hướng lựa chọn sàn nhựa vân gỗ năm 2020

Những lợi ích khi lát sàn gỗ căm xe cho chung cư cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.