Dịch vụ chữ ký số HSM- Tích hợp đa lợi ích trong 1 sản phẩm

Giao dịch điện tử, đặc biệt là giao dịch thương mại điện tử đang ngày càng trở nên thịnh hành trong xã hội hiện đại ngày này. Chính bởi vậy mà nhu cầu về chữ ký số cũng ngày càng tăng cao kéo theo những đòi hỏi của khách hàng ngày càng khắt khe hơn. Nhằm đáp ứng những tiêu chí đó, dịch vụ chữ ký số HSM đã được ra đời. Có thể nói đây là hình thức ký số mang tính hiệu quả tích cực nhất, đồng thời cũng mang đến nhiều lợi ích nhất tính đến thời điểm hiện tại cho doanh nghiệp.

Lợi ích đầu tiên mà dịch vụ chữ ký số HSM mang đến cho doanh nghiệp cần phải kể đến là chi phí thuê bao hợp lý, đa dạng gói dịch vụ. Các gói dịch vụ đa dạng cung cấp cho người dùng đa phương án để chọn lựa. Không chỉ vậy, nếu tính giá trị khấu hao của toàn gói dịch vụ cho thời hạn sử dụng, khách hàng chỉ mất từ 500- 600 nghìn đồng/tháng. Một con số rất hợp lý cho doanh nghiệp khi đầu tư sử dụng dịch vụ, đồng thời tiết kiệm tài sản cho doanh nghiệp hơn rất nhiều so với đầu tư mua thiết bị HSM.

Như đã nói ở trên, sử dụng dịch vụ chữ ký số HSM, các doanh nghiệp không cần phải đầu tư cho một khối lượng thiết bị HSM lớn. Khi chưa có sự ra đời của dịch vụ chữ ký số HSM, doanh nghiệp không chỉ tốn kém chi phí thu mua mà còn phải chi trả cho những khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng như: chi phí bảo dưỡng, chi phí sửa chữa, chi phí nâng cấp,… Nhưng giờ đây, với dịch vụ lưu trữ chứng thư số và ký số trực tuyến an toàn, bảo mật trên nền tảng đám mây, những chi phí đó đã không còn là mối bận tâm cho doanh nghiệp.

thiết bị hsm

Lợi ích thứ ba mà chữ ký số HSM mang lại cho doanh nghiệp đó chính là ký số tập trung thay vì phân tán. Không như chữ ký số USB Token, mỗi lần thực hiện ký số, người dùng cần phải cắm thiết bị vào đầu nối tương ứng, dịch vụ chữ ký số HSM có thể ký số đồng loạt một lúc lên đến 1.500 hóa đơn. Có thể nói với tốc độ ký số đáng kinh ngạc như vậy, dịch vụ chữ ký số HSM rất phù hợp với giao dịch thương mại với khối lượng hóa đơn điện tử lớn. Chưa kể việc nhanh chóng hoàn thành nghiệp vụ có thể tiết kiệm nhiều thời gian cho doanh nghiệp thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh khác.

Một trong những điểm tiện ích nhất không thể phủ nhận của dịch vụ chữ ký số HSM chính là cho phép nhiều người dùng chung 1 chứng thư số của doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ chữ ký số HSM, người dùng được cung cấp một tài khoản trong hệ thống của nhà cung cấp. Cách tạo lập tài khoản cũng tương tự như các trang mạng xã hội thông thường.

Như vậy, khi tài khoản được kích hoạt, chỉ cần tên đăng nhập và mật khẩu, bất kỳ ai trong doanh nghiệp cũng có thể sử dụng chứng thư số trong chữ ký số đó (tất nhiên thực tế thì chỉ có một vài người đủ thẩm quyền trong công ty mới có thể sử dụng). Tiện ích này được thể hiện rõ nhất khi: Giả sử có một nghiệp vụ phát sinh mà Kế toán trưởng cần thực hiện ký số, tuy nhiên Giám đốc công ty lại bận việc hoặc công tác nơi khác. Không như chữ ký số USB Token, 1 chữ ký số mang tính duy nhất, phù hợp với sử dụng cá nhân, chữ ký số HSM phát huy được ưu điểm vượt trội của mình trong trường hợp này.

Tiện ích đi kèm song song với lợi ích trên và cũng là tiện ích cuối cùng của dịch vụ chữ ký số HSM chính là tiết kiệm chi phí mua nhiều chứng thư số. Như đã nói ở trên, đa chứng thư số trong một chữ ký số khiến cho người sử dụng không còn gặp những trường hợp cản trở sự liên tục của công việc như trên.

Sự thống nhất, đồng bộ, đồng loạt và xử lý thông minh là những tiêu chí ưu việt khiến cho nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng chữ ký số HSM. Trong tương lai không xa, chữ ký số HSM sẽ là giải pháp tối ưu và phổ biến cho doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng.
https://doisongxeviet.com/

https://doisongxeviet.com/category/cong-nghe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.