Giải mã tính năng chống nước của đồng hồ nam Casio

Giải mã tính năng chống nước của đồng hồ nam Casio

Một tính năng vô cùng nổi trội mà dòng thương hiệu đồng hồ nam Casio luôn tự hào đó là về tính năng chống nước. Bạn có đang sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Casio chống nước hay không? Liệu bạn đã hiểu hết về tính năng này cũng như cách sử dụng làm sao để đồng hồ của bạn được bền đẹp lâu nhất có thể hay không? Hãy cùng chúng tôi giải mã tính năng chống nước của đồng hồ nam Casio ngay bây giờ nhé.

1. Các mức độ chống chịu nước của đồng hồ nam Casio

Tính năng chống nước tuyệt vời của đồng hồ nam Casio

Mỗi loại đồng hồ khi sản xuất sẽ có một mức độ chịu nước khác nhau và được nhà phân phối cung cấp thông tin ngay trong thông số của chiếc đồng hồ. Và để có thể sử dụng đúng cách nhất chiếc đồng hồ của mình thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định xem đồng hồ của mình có mức độ chịu nước như thế nào.

Trước tiên chúng ta hãy nắm rõ một vài quy ước của những từ viết tắt:

 • WR (Water Resistance): Khả năng chống nước
 • BAR: Đơn vị đo áp suất, giúp xác định đồng hồ chịu được độ sâu dưới nước là bao nhiêu (1 BAR = 10m)
 • ATM: Tương tự với BAR (1 ATM = 1 BAR)

Có 5 mức chịu nước của các dòng đồng hồ nam Casio:

 • WATER RESISTANCE: Đây là mức chống nước cơ bản. Ở mức chống nước này, bạn chỉ có thể sử dụng phù hợp trong trường hợp đi mưa nhỏ hoặc rửa tay (những trường hợp trực tiếp xả nước, ngâm nước vào đồng hồ không phù hợp với mức chống nước này)
 • 50M WATER RESISTANCE (5 BAR hoặc 5 ATM ): Ở mức chống nước này, bạn đã có thể sử dụng trong trường hợp tắm gội, hoạt động nhẹ ở dưới nước như bơi lội.
 • 100M WATER RESISTANCE (10 BAR hoặc 10ATM ): Đây là mức độ chống nước mà bạn có thể lặn thông thường, tham gia những hoạt động dưới nước. Nhưng đây vẫn chưa phải là mức độ để bạn tham gia những hoạt động lặn sâu hoặc thể thao mạnh dưới nước nhé.
 • 200M WATER RESISTANCE (20 BAR hoặc 20ATM ): Ở mức độ này thì bạn hoàn toàn có thể tham gia mọi hoạt động liên quan đến nước, trừ việc lặn sâu dưới biển có sử dụng bình thở oxy
 • DIVER’S WATCH 200M: Đây là mức độ của một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp.

Nắm rõ mức chịu nước của đồng hồ

2. Những việc mà bạn cần lưu ý để sử dụng đồng hồ nam Casio có tính năng chống nước tốt nhất

Những ưu điểm mà tính năng chống nước của một chiếc đồng hồ nam Casio là điều mà không cần phải bàn cãi. Tuy vậy, để tính năng chống nước được hoạt động tốt nhất cũng như đảm bảo cho chiếc đồng hồ của bạn được bền nhất theo thời gian thì bạn cần phải biết và nắm vững được những điều như sau:

Những điều cần lưu ý về đồng hồ Casio chống nước

 • Cần phải nắm rõ mức độ chống nước của chiếc đồng hồ thời trang nam của bạn là như thế nào để có những hoạt động phù hợp.
 • Trước khi để đồng hồ tiếp xúc vào với môi trường nước, bạn cần phải chắc chắn rằng các núm vặn điều chỉnh trên chiếc đồng hồ đã được khóa chặt.
 • Bạn không nên tháo rời chiếc đồng hồ của mình ra quá nhiều, bởi sau mỗi lần tháo rời chiếc đồng hồ có thể dẫn đến việc khi lắp lại sẽ có những kẽ hở, chứ không khít chặt vào như lúc ban đầu. Từ đó có thể dẫn đến việc nước đi vào bên trong chiếc đồng hồ từ những kẽ hở này.
 • Khi có vấn đề về chiếc đồng hồ nam Casio, chỉ nên đến nơi bảo hàng chính hãng hoặc những địa điểm cơ sở uy tín chất lượng trong việc sửa chữa đồng hồ. Với những nhân viên và đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao thì mới có thể đảm bảo “an toàn” cho chiếc đồng hồ của bạn.
 • Độ chống nước không giữ được mãi mãi với chiếc đồng hồ của bạn mà sẽ bị suy giảm dần dần qua quá trình sử dụng, sửa chữa hay bảo quản chiếc đồng hồ của bạn.

Trên đây là những chia sẻ để bạn có thể hiểu rõ hơn về tính năng chống nước của chiếc đồng hồ nam Casio. Hy vọng rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ biết được cách để sử dụng chiếc đồng hồ của mình sao cho đúng nhất, giúp chiếc đồng hồ luôn bền đẹp lâu dài theo thời gian.

Xem thêm:

https://doisongxeviet.com/top-3-mau-dong-ho-casio-edifice-mau-vang-tuyet-dep-cho-nam/

https://doisongxeviet.com/5-mau-dong-ho-baby-g-nu-voi-sac-trang-xanh-do-tre-trung-va-sanh-dieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.