Honda Air Blade 2019 – Những ưu và nhược điểm cần biết

Mặc dù đã được ra mắt trong một khoảng thời gian, nhưng với những tính năng nổi bật riêng biệt thì Honda Air Blade 2019 vẫn là sự lựa chọn đáng đồng tiền với khách hàng. Để có một sự lựa chọn chính xác thì trước tiên chúng ta cần phải nắm rõ những ưu điểm cùng những nhược điểm tồn tại của dòng xe này.
Honda Air Blade 2019 khi ra mắt được Honda bổ sung thêm nhiều chi tiết, nhất là hình ảnh màu sơn đen mờ mạnh mẽ cá tính tạo bước đột phá mới cho mẫu xe thể thao hiện đại. Nếu ở những phiên bản trước, Honda Air Blade được sơn một lớp sơn thường thì trong lần này, màu sơn bóng sẽ chứng tỏ được vẻ ngoài lịch lãm đầy uy lực của chủ sở hữu.

Bạn đang muốn sở hữu cho mình một phiên bản xe tay ga mới với sự “lột xác” về ngoại hình thì có thể cân nhắc tới chiếc Air Blade 125cc đen mờ đang gây sốt này. Với bài viết này hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của dòng xe này.

Ưu điểm của Honda Air Blade 2019

Động cơ tiết kiệm nhiên liệu

Honda Air Blade 2019 125cc đen mờ tiếp tục sử dụng động cơ thế hệ mới eSP và tích hợp hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, động cơ tích hợp bộ đề ACG, hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling-Stop tự động ngắt động cơ khi dừng quá 3 giây…. Động cơ trên Air Blade 2019 tiết kiệm hơn 4% so với bản tiền nhiệm trước đây.

Thiết kế độc đáo

Điểm nhấn ở phiên bản này là màu sơn mờ độc đáo và tem, logo màu đỏ kết hợp hài hòa.
Tem với tên Air Blade trên vè chắn bùn bánh trước. Bề ngoài, Honda Air Blade 125cc đen mờ bên cạnh màu mới ấn tượng nhưng vẫn chú trọng tạo điểm nhấn nhờ bộ tem xe và logo sơn đỏ mới. Những đường viền đỏ chạy dọc vuốt nhọn trên thân và yếm xe cùng họa tiết của bộ logo sơn đỏ và logo Black Edition tạo thêm nét độc đáo riêng. Ngoài ra, ngàm phanh được sơn màu đỏ khá nổi bật.

Xem thêm: Honda Air blade 2019

Hệ thống khóa thông minh trên Honda AirBlade 2019

Gồm thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh, bộ điều khiển khóa (SMT – ECU) được kết nối với bộ vi xử lý trung tâm của xe và khóa mở yên chìa khóa khẩn cấp trong trường hợp thiết bị điều khiển FOB bị mất, thất lạc hay không sử dụng được. Được hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa thiết bị điều khiển FOB – Bộ điều khiển khóa thông minh và bộ vi xử lý trung tâm, vì vậy hệ thống khóa thông minh có nhiều ưu điểm so với hệ thống khóa truyền thống thông thường.


Hệ thống chìa khóa thông minh còn đồng thời có tích hợp chức năng báo động khi có ngoại lực tác động vào xe như rung lắc, hoặc di chuyển.

Nhược điểm của Honda Airblade 2019

Khóa thông minh sử dụng sóng vô tuyến yếu

Hệ thống này sẽ không hoạt động đúng cách trong những trường hợp: pin chìa khóa yếu; ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát sóng vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn; để chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết mạng không dây; chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên.

Nhiều điểm không an toàn

Nếu người dùng cầm bộ điều khiển FOB vân đứng trong phạm vi 2Mét tranh thủ làm một việc gì khác không để ý đến xe ( mua hàng, uống nước, điện thoại…), thì xe giống như đã tắt máy nhưng vẫn quên chìa, dễ dàng nổ máy bị mất trộm.
Khi xe đang nổ máy có kẻ gian can thiệp vào xe cướp xe thì kẻ gian vẫn chạy xe bình thường dù chủ xe có cầm bộ FOB trên người dù bấm tắt máy. Việc này thực sự là vấn đề với người dùng với nạn dàn cảnh cướp xe, đồ như hiện nay.
Điều khiển FOB là một thiết bị cực kỳ quan trọng, khi mở máy xe mà không có thì không thể sử dụng được xe. Việc rơi FOB khi người dùng đang sử dụng xe rất dễ mắc phải. Dù đã có cảnh báo đèn nhưng người dùng thường không để ý tới đèn nháy bên trên mặt đồng hồ.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Ưu điểm bóng đèn led tròn vượt trội mang đến sự tiện lợi cho sử dụng

>>> Sàn gỗ căm xe có khả năng bị đổi màu, bạn có tin không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.