Blog

Hướng dẫn cách mở loa máy tính bị khóa

Loa laptop là nơi phát ra âm thanh những bản nhạc, video trong máy tính. Nhưng đến một ngày nào đó, loa máy tính không còn phát ra âm thanh, tức là đã bị khóa, vậy chúng ta phải làm gì? Hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn cách mở loa máy tính bị khóa dưới đây nhé!

Có thể bạn muốn biết: Mách bạn địa chỉ sửa macbook hà nội

1. Tìm hiểu nguyên nhân loa bị khóa

Cách mở loa máy tính bị khóa còn phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tùy thuộc vào những nguyên nhân cụ thể mà có những cách mở loa khác nhau.

  • Lỗi windows do phần mềm xung đột

Một trong số những nguyên nhân khá phổ biến là do các phần mềm được cài đặt trong windows có sự xung đột lẫn nhau, làm máy hoạt động không ổn định. Để kiểm tra xem có thực sự do nguyên nhân này hay không, bạn có thể tắt nguồn máy tính đi, để một lúc sau đó khởi động lại.

  • Do để chế độ “Mute”

Kiểm tra nút volume trên loa xem đã được bật chưa, vì rất có thể có người đã sử dụng máy tính của bạn và vặn nhỏ volume hoặc để mute. Nếu vẫn không được, bạn có thể kiểm tra đến volume mixer xem có cột nào bị đánh dấu mute hay không.

  • Thử với tai nghe

Sau khi đã thử hết các bước trên mà vẫn không thấy loa có tín hiệu gì, bạn hãy cắm tai nghe vào máy tính xem có nghe được qua tai nghe hay không.

  • Do driver âm thanh bị lỗi

Loa ngoài không nghe được, sau khi cắm tai nghe vào vẫn không nghe được, điều này chứng tỏ rất có thể driver âm thanh của máy tính bạn đã bị lỗi.

2. Mở loa máy tính bị khóa

Tùy từng nguyên nhân mà có cách mở loa khác nhau:

  • Lỗi windows do phần mềm xung đột

Tắt nguồn máy tính và khởi động lại, reset máy, loa có thể quay về trạng thái hoạt động bình thường.

  • Do để chế độ mute

Đúp chuột vào biểu tượng volume, mở to âm lượng. Hoặc nếu vẫn không được, click chuột phải vào biểu tượng loa, vào volume mixer, bỏ chọn mute ở tất cả các cột có đánh dấu.

  • Nghe được bằng tai nghe nhưng không nghe được loa ngoài

Click chuột phải vào biểu tượng âm lượng -> chọn Playback devices (có dấu kiểm tra màu xanh bên cạnh). Vào Properties -> chọn Use this device (enable).

  • Driver âm thanh bị lỗi

Lúc này, bạn cần gỡ bỏ driver âm thanh bị lỗi và cài driver âm thanh mới. Vào ô tìm kiếm, nhập “Device Manager” -> mục Sound, video and game controllers -> chọn Audio Controller -> nhấn delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.
Khởi động lại máy tính và máy sẽ tự động cài đặt lại driver âm thanh cho bạn. 

Khi phát hiện loa máy tính không phát ra âm thanh, bạn không nên lo lắng quá và hãy bình tĩnh kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân để có phương pháp xử lý thích hợp. 

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tìm ra cách mở loa máy tính bị khóa mà không cần đến sự hỗ trợ từ các quán sửa chữa máy tính, tiết kiệm được tiền bạc cũng như thời gian của bản thân và không làm gián đoạn quá trình làm việc của bản thân.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Rate this post

Related posts

3 mẫu đồng hồ Casio thể thao phong cách quân đội “hot” nhất

Thay mặt kính iPhone X tại quận 11 TPHCM

Trịnh Gia Mỹ

Những chiếc đồng hồ điện tử Casio trên 10 triệu có gì hot?

Leave a Comment