Mách cho bạn – Cách chăm sóc xe khi đi trời mưa

Vào mùa mưa nếu chiếc xe của bạn liên tục dầm mưa và tiếp xúc trực tiếp với nước bẩn sẽ khiến cho nhiều bộ phận của xe trở nên nhanh hỏng. Vậy những lúc gặp trường hợp đó bạn cần giải quyết như thế nào. Chúng tôi sẽ mách cho bạn cách chăm sóc xe khi đi trời mưa, cùng theo dõi nhé!

Nên rửa xe ngay sau khi ô tô dầm mưa

Hầu hết mọi người đều cho rằng khi trời mưa kéo dài việc sử dụng xe ô tô nhiều lần nên họ thường chờ đến khi trời nắng mới đi rửa xe – cách làm này rất tiết kiệm thời gian và chi phí. Thế nhưng bạn nên biết rằng việc bùn đất bẩn có tính axit bám vào xe sẽ xuất hiện quá trình oxxi hóa khiến động cơ và vẻ bề ngoài của xe bị hao tổn.

Bạn cũng không phải nhất phải đến những cửa tiện rửa xe mà chỉ cần sử dụng vòi nước ngay tại nhà và nếu có bơm tăng áp thì càng tốt để xịt xe và đặc biệt là gầm xe nơi mà ẩn dấu nhiều bún đất bẩn nhất. Và chờ đến khi hết mưa bạn hãy ra cửa hàng chuyên rửa xe để tổng vệ sinh lại chiếc xe.

Kiểm tra hệ thống dây cu-roa

Do bùn đất và nước bẩn bám vào mà dây cu-roa đặt ở vị trí thấp sẽ gây nên hiện tượng trượt đai và khiến cho dây nhanh hỏng.

Không dừng lại ở đó, nếu day trượt nhiều lần có thể không còn đủ sức kéo máy để nén khí điều hòa, trợ lực cho việc lái hoặc có thể gây ảnh hưởng đến những thiết bị khác. Vì vậy mà nếu phát hiện có bùn đất dính lên thì hãy sử dụng khăn lau sạch cả dây và bánh đai nhé!

Kiểm tra cần gạt nước

Một trong những thống kê về những vụ tai nạn xe xảy ra thì có đến 20% nguyên nhân là do khi lái xe không thể quan sát kỹ tình hình trên đường đi – do  kính bị mờ, bị bẩn đặc biệt vào trời mưa.

Thông thường thì những nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng chỉ nên sử dụng cần gạt nước sau 12-18 tháng sử dụng, còn đối với thời tiết mưa nhiều thì tính năng của nó càng giảm hơn và nhanh thay mới hơn. Khi trời mưa, cần gạt nước rất quan trọng nên trước mỗi chuyến đi bạn cần kiểm tra nó nhé!

Kiểm tra hệ thống phanh

Hệ thống phanh xe là một trong những hệ thống dễ bị hỏng nhất vào những ngày thời tiết mưa, bởi nó được thiết kế ở những vị trí thấp nên rất dễ bị bùn đất dính j phải. Với xe thường xuyên sử dụng thì nó không quá nguy hiểm bởi khi có gió lùa cùng với hơi nóng sẽ làm nhanh chóng bay hơi.

Kiểm tra hệ thống phanh

Thế nhưng đối với những chiếc xe ít sử dụng thì bạn cần kiểm tra thường xuyên bởi khi nước ngấm vào sẽ làm ăn mòn các chi tiết mày và gây nên hiện tượng gỉ sét dẫn đến việc phanh xe bị kẹt cứng khi để lâu ngày sau trời mưa.

Nên chống ẩm mốc cho xe

Một việc không thể bỏ qua khi chăm sóc xe trời mưa đó chính là chống ẩm mốc cho xe. Bởi thời tiết như thế là thời điểm thích hợp để những loại vi sinh vật tấn công vào nội thất của xe, nó sẽ chú ngụ và gây nên những mùi hôi khó chịu trên xe.

Nên chống ẩm mốc cho xe

Chính vì thế mà việc thường xuyên kiểm tra thảm trải sàn, bọc ghế để phát hiện ẩm mốc kịp thời nhất là trong những ngày trời ẩm thấp và mưa.

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.