Blog Phong thủy

Giới thiệu một số mẫu nhà ống đẹp giá rẻ hiện nay

Mẫu nhà ống đẹp giá rẻ đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các gia chủ có nhu cầu xây dựng nhà ở cả nông thôn và thành thị. Mẫu nhà này có những ưu điểm vượt trội trong thiết kế cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng cần thiết của cong người trong sinh hoạt. Mặt khác, chúng không bị bó buộc bởi mẫu thiết kế cố định mà được thiết kế dựa theo nhu cầu, sở thích và kinh phí gia chủ. Các mẫu kiến trúc nhà ống được yêu thích hiện nay phải kể đến như: Nhà ống hiện đại, nhà ống mái thái, mái bằng, phong cách Châu Âu, cổ điển,… Sau đây là những mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ được các gia chủ ưa chuộng trong những năm gần đây. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì khi xây dựng nhà ở dân dụng hãy đến Nhà đẹp 9houz, những bài viết sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm trong thiết kế nhé!

Mục lục


I. Nhà ống là gì? Có mấy loại nhà ống

Nhà ống là mẫu nhà được xây dựng phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở những khu đô thị, thành phố nơi dân cư đông đúc và có diện tích đất sinh hoạt hẹp.

Mẫu nhà này được xây theo khung hình chữ nhật, hạn chế về chiều ngang nhưng có chiều dài sâu.

Thông thường ở đô thị, các thành phố lớn thì mẫu nhà này được xây sát nhau, tạo thành dãy, gồm nhiều tầng, có khung hình chữ nhật nên gọi là nhà ống.

Nhà ống được cho là có kiến trúc xây dựng khá đơn giản, không cầu kỳ như một số mẫu nhà khác. Do đó, chúng có thời gian thi công khá nhanh, tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng những vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

Nhà ống được xây dựng phổ biến ở cả nông thôn và thành thị

Nhà ống được xây dựng phổ biến ở cả nông thôn và thành thị

Đọc thêm: 

Hiện nay, nhà ống là lựa chọn hàng đầu cho các gia chủ có diện tích đất sử dụng hẹp và kinh phí xây dựng còn thấp. 

Tuy nhiên, kiến trúc xây dựng của mẫu nhà thì khá đa dạng. Có nhiều kiểu nhà ống, chúng được chia ra làm nhiều loại phụ thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ hoặc phong cách xây dựng mà gia chủ ưa chuộng.

Có nhà ống 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,… và nhà ống có phong cách bán cổ điển, nhà ống có phong cách thiết kế cổ điển, hiện đại,…

II.Một số mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ

1.Thiết kế nhà ống cấp 4

Mẫu nhà ống cấp 4 xuất hiện chủ yếu ở các vùng nông thôn và ngoại ô hơn là trong các khu đô thị hay thành phố lớn.

Bởi mẫu nhà này thường có một tầng thấp và được thiết kế gắn liền với sân vườn rộng rãi, thông thoáng phía trước.

Nhà ống cấp 4 thường có diện tích nhỏ chỉ từ 3-5m và được bố trí khoa học, gọn gàng. Phòng khách được bố trí ngay đầu lối đi từ ngoài vào, còn các khu vực khác như bếp, nhà vệ sinh, các phòng thì ở phía sâu bên trong.

Nhà ống cấp 4 thì có ít phòng ngủ, thường chỉ có 1-2 phòng. Do đó, mẫu nhà này chỉ phục vụ tối đa cho những gia đình nhỏ, có ít thành viên.

Nhà ống cấp 4 có sân vườn trước rộng, thông thoáng

Nhà ống cấp 4 có sân vườn trước rộng, thông thoáng

2. Thiết kế nhà ống 1 tầng

Nhà ống 1 tầng chỉ vỏn vẹn trong ô đất nhỏ, nó có thiết kế không cầu kỳ và là mẫu nhà cho những cặp vợ chồng trẻ chưa có nhiều kinh phí xây dựng.

Tuy diện tích nhỏ, nhưng để phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng các gia chủ sẽ có sự sắp xếp nội thất bên trong hợp lý.

Thông thường hầu hết các gia chủ có sở hữu nhà ống sẽ có cách bố trí chung là để phòng khách ngay ngoài cùng lối ra vào. Các lối hành lang sẽ chạy dọc phòng ngủ, tạo độ rộng, thoáng, mở cho không gian nhà.

Do đặc trưng của nhà ống là có chiều dài sâu, nên nếu bạn không cẩn thận trong việc thiết kế và bố trí thì rất dễ gây ngột ngạt, bí bức và mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nếu để tiết kiệm hơn cho không gian sinh hoạt nhà bạn thì các gia chủ có thể gộp các không gian hay liên thông các phòng với nhau. Với cách thiết kế thông minh này, hiện nay đang được rất nhiều gia chủ ứng dụng.

Cần chú ý trong cách bố trí nội thất bên trong không gian nhà ống 1 tầng

Cần chú ý trong cách bố trí nội thất bên trong không gian nhà ống 1 tầng

3. Thiết kế nhà ống 2 tầng

Mẫu nhà ống 2 tầng được xây dựng và thiết kế phổ biến nhất hiện nay. Bởi chúng có diện tích phù hợp và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cao hơn của các thành viên trong gia đình. Và cũng là phương pháp tối ưu giải quyết hạn chế hẹp bề rộng của mẫu nhà.

Nhà ống 2 tầng ở thành thị có sự bố trí khác hơn so với ở nông thôn. Vì họ sẽ sử dụng tầng hầm 1 để bố trí gara ô tô và phần tiểu cảnh ở trước mặt.

Điều này sẽ giúp làm tăng tính thẩm mỹ cũng như sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian.

Sau đó, bố trí cầu thang lên tầng 2, tầng 2 sẽ là không gian sinh hoạt chính của gia đình với phòng ngủ, phòng khách.

Còn không gian bếp sẽ được bố trí dưới tầng 1. Cách sắp xếp này mang lại sự tiện lợi và đạt hiệu quả cao trong sinh hoạt.

Nhà ống 2 tầng có cách bố trí tối ưu, giúp gia chủ thuận tiện khi sử dụng

Nhà ống 2 tầng có cách bố trí tối ưu, giúp gia chủ thuận tiện khi sử dụng

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc những mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ cũng như giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bản chất thiết kế các mẫu nhà ống. Nếu bạn có ý định xây dựng nhà ở dân mà chưa có kế hoạch cụ thể hãy tham khảo bài viết trên. Chúc bạn thành công để sở hữu mẫu nhà ống đẹp như mơ nhé!

Rate this post

Related posts

Những thiết bị công nghệ gia đình bạn nên có trong nhà và bể bơi

Trịnh Gia Mỹ

Keo Epoxy hai thành phần sử dụng trong nhà xưởng sản xuất

Tìm hiểu khả năng chịu nước của sàn gỗ Đức so với sàn gỗ Malaysia

Trịnh Gia Mỹ

Leave a Comment