Sức khỏe

Mẹo khử mùi trong xe ô tô bạn nên biết!!

Những mùi hôi khó chịu trên xe ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như sức khỏe của mọi người trên xe. Vậy làm thế nào để loại bỏ những mùi khó chịu đó thì hãy theo dõi bài viết những mẹo khử mùi trong xe ô tô mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Khử mùi cho xe mới

Đối với những chiếc xe mới mua bạn có thể sử dụng những cách sau đây để khử mùi mới của nó:

– Sử dụng cà phê rang nguyên hạt trên xe: Trong trường hợp chiếc xe của bạn có mùi mới nhưng không quá khó chịu thì bạn có thể sử dụng hạt cà phê rang cho vào túi và treo chúng ở cửa gió điều hòa.Bởi cà phê có tác dụng hấp thụ mùi khá tốt và tạo nên cảm giác trong lành hơn bên trong xe.

– Đốt nến bên trong xe: Với cách làm này bạn nên tránh việc đổ nến gây nên cháy nhé! Khi đốt nến vào một chiếc khay nước và đặt ở nơi cân bằng thì bạn nên hạ cửa kính xuống một chút để không khí được lưu thông nhé!

– Để quả dứa trong xe: Bạn có thể gọt mọt quả dứa và cho vào túi bóng rồi để vào trong xe đóng kín cửa từ 4-5h sau đó mở điều hòa khoảng nửa giờ. Ngoài quả dứa bạn cũng có thể trang bị nửa cân lá dứa và để trong xe thì chỉ sau vài ngày thì mùi xe mới sẽ được khử mùi đáng kể.

Khử mùi thuốc lá trên xe

Một trong những biện pháp khử mùi thuốc lá hữu hiệu nhất trên xe ô tô đó chính là sử dụng giấm trắng. Bạn chỉ cần cho giấm vào bát và đẻ vào bên trong một chiếc khăn bông rồi đặt nó ở nơi mùi nặng nhất.

Chắc chắn rằng chỉ sau khoảng vài tiếng thì mùi giấm trắng bên trong khăn sẽ phát huy tác dụng và khử hết hoàn toàn mùi thuốc lá khó chịu có trong xe một cách nhanh nhất.

Khử mùi nấm mốc

Trước khi khử mùi nấm mốc trong xe thì bạn hãy lưu ý nên kiểm tra xem chiếc xe của bạn có khe hở nào hay không – bởi nó là nguyên nhân khiến hơi ẩm và nước từ bên ngoài đi vào trong xe. Hoặc có thể nó xuất hiện từ thức ăn hay chất lỏng làm đổ trên xe.

Khi đã tìm được nguyên nhân thì bạn hãy dọn sạch sẽ và có thể sử dụng thuốc sát trùng hoặc sử dụng cồn để cọ sạch những vết mốc và nhớ sấy khô chúng nhé!

Khử mùi xuất phát từ hệ thống máy lạnh

Hệ thống máy lạnh bốc mùi khó chịu là một trong những hiện tượng phổ biến của xe ô tô và đặc biệt hơn là với những chiếc xe đã sử dụng từ 2-3 năm.

Khi xe của bạn xuất hiện mùi đó bạn có thể khử nó bằng cách sử dụng túi trà xanh khô, túi cà phê rang, túi quế, tinh dầu bưởi,… đặt chúng gần những khu vực phát ra mùi để giúp khử mùi trên xe giúp người ngồi trên xe được thư giãn hơn không bị ảnh hưởng bới những mùi khó chịu.

Khử mùi nôn ói và thực phẩm có mùi tanh

Khi khử mùi nôn ói hay thực phẩm có mùi tanh thì trước tiên bạn cũng nên tháo phần bị bẩn ra bên ngoài, ngâm nước, sử dụng nước rửa bát rửa sạch và phơi khô phần bị bẩn.

Còn đối với những vị trí không thể tháo rời ra thì bạn có thể đổ nước trực tiếp vào vết bẩn và dùng nước rửa bát cọ sạch rối sấy thật khô. Thế nhưng vẫn có những trường hợp sau khi đã vệ sinh nó sạch sẽ thế nhưng vẫn có mùi thì bạn có thể đến những cửa hàng thuốc đông y và mua ít bạch truật và để nó dưới gầm xe một thời gian.

>>Xem thêm:

Rate this post

Related posts

Các Bệnh Về Dạ Dày Cách Trị Thế Nào Sai Phương Pháp?

10 Cách làm giảm stress hiệu quả mỗi ngày

Trịnh Gia Mỹ

Thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực được dân gian lưu truyền

Leave a Comment