Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Những lưu ý khi mọc răng khôn

Quá trình nhổ răng khôn được rất nhiều người quan tâm bởi đây là một tiểu phẫu có khả năng gây biến chứng rất lớn. Điều này cũng làm cho nhiều người lo lắng khi lựa chọn đơn vị nha khoa để thực hiện nhổ răng khôn. Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, răng khôn có thể gây ra những biến chứng như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Quốc tế 108 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục


I. Răng khôn biến chứng nguy hiểm như thế nào?

Nhiễm khuẩn, viêm lợi trùm

Hiện tượng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc sai vị trí thường gây ra hiện tượng nhiễm trùng và sưng đau ngay tại chỗ. Bởi vì khi mọc sai vị trí răng sẽ bị nướu trùm lên hoặc cũng có thể là mọc ngầm trong xương hàm. Điều này khiến cho các thức ăn cũng như vi khuẩn dễ dàng có cơ hội tấn công và phát triển, gây nên hiện tượng viêm lợi trùm, làm cho lợi và nướu bị ảnh hưởng trầm trọng. Nhiều trường hợp chủ quan, để viêm răng khôn dẫn đến nhiễm trùng máu và gây tử vong. 

Đọc thêm: Nhổ răng khôn ở đâu tốt? Giá nhổ răng khôn

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm có thể gây nhiều biến chứng 

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm có thể gây nhiều biến chứng 

U nang xương hàm

Khi răng khôn bị mọc lệch, nó có khả năng sẽ làm cho chân răng của răng bên cạnh bị tiêu ngót. Thậm chí, răng khôn cũng hoàn toàn có thể thoái hoá thành u, nang trong xương hàm. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp, làm hỏng xương hàm, dây thần kinh và toàn bộ bộ răng. 

Sâu răng

Việc vệ sinh răng khôn rất khó khăn, nó dễ dàng để các thức ăn thừa bị dính vào. KHi đó, các vi khuẩn sâu răng phát triển trong môi trường thuận lợi và lây lan ảnh hưởng đến các răng xung quanh, đặc biệt là răng số 7. Thậm chí, khi sâu răng ở giai đoạn nặng nó có thể làm hỏng răng quai hàm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn uống của bệnh nhân. 

II. Xử lý thế nào khi mọc răng khôn?

Mặc dù không phải răng khôn nào cũng gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Chính vì vậy, không phải trường hợp nào răng khôn cũng phải nhổ bỏ. Đối với các trường hợp răng khôn mọc thẳng, mọc đúng vị trí, không gây cho bệnh nhân cảm giác đau đớn thì không cần phải nhổ răng.

Ngược lại, nếu răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc sai vị trí ảnh hưởng đến các răng khác, gây đau nhức thì bạn cần đến gặp nha sĩ để được tư vấn và nhổ bỏ kịp thời. 

Nhổ răng khôn ở đơn vị nha khoa uy tín để đảm bảo sự an toàn

Nhổ răng khôn ở đơn vị nha khoa uy tín để đảm bảo sự an toàn

III. Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Vậy thực chất, nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Thực chất, việc nhổ răng khôn là thủ thuật khá đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao và cần sự tỉ mỉ. Nếu thực hiện ở những cơ sở nha khoa vệ sinh kém, không đảm bảo các thiết bị kỹ thuật cũng như các bác sĩ chưa có tay nghề cao thì rất có thể xảy ra các hậu quả đáng tiếc. Có thể gây ra hiện tượng chảy nhiều máu, sau khi nhổ răng bị nhiễm trùng, nếu không được khắc phục và điều trị ngay dễ dẫn đến hoại tử, tử vong do nhiễm trùng máu. 

Ngoài ra, việc nhổ răng khôn còn có khả năng ảnh hưởng đến các dây thần kinh do nó mọc ở các vị trí tập trung nhiều dây thần kinh. Sau khi nhổ răng, biểu hiện của các biến chứng bao gồm: rất đau, ngứa và tê ở lưỡi, răng, nướu răng. 

Như vậy, việc lựa chọn đơn vị nha khoa để thực hiện nhổ răng khôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn cũng như sự bình phục sau khi nhổ răng. 

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào đơn vị nha khoa mà bạn chọn để thực hiện. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị nha khoa thật uy tín và chất lượng để đảm bảo quá trình nhổ răng khôn được diễn ra an toàn nhất, hạn chế được những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *