Những kinh nghiệm bạn nên biết khi du lịch bằng xe máy

Khi đi du lịch bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện đi lại khác nhau, thế nhưng đối với những dân chuyên đi phượt thì họ lại thích đi du lịch bằng xe máy hơn. Vậy kinh nghiệm du lịch bằng xe máy là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cần tìm hiểu kỹ đường đi

Sau khi lựa chọn được điểm đến cho chuyến du lịch thì bạn cần tham khảo cung đường đi bằng những ứng dụng công nghệ thông tin để tính toàn khoảng cách và lựa chọn cung đường đi an toàn nhất nhé!

Nếu chưa chắc chắn về đường đi thì bạn hãy sử dụng đến Here Maps để dẫn đường cho bạn – ứng dụng này không cần sử dụng internet thế nên rất phù hợp với cho các chuyến du lịch.

Chuẩn bị những đồ dùng cá nhân

Tính toán số ngày đi của chuyến đi để chuẩn bị những món đồ cá nhân và quần áo đủ dùng cho chuyến đi để tránh việc mang quá nhiều mà không sử dụng đến. Những món đồ cá nhân, dụng cụ cần thiết như bàn chải, kem đánh răng, khăn ,mặt, quần áo đủ dùng,… và nên sắp xếp chúng gọn gàng ngăn nắp trong balo nhé!

Nên kiểm tra và bảo dưỡng xe

Khi bắt đầu chuyến đi bạn cần kiểm tra xe trước một hoặc hai ngày, kiểm tra kỹ xe từ săm xe, lốp xe, dầu nhớt, xăng, bugi, xích,… để đảm bảo tất cả mọi thiết bị đều tốt và sử dụng an toàn cho chuyến đi.

Việc kiểm tra này còn giúp bạn hạn chế tối đa những sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong chuyến đi và nó sẽ càng tệ hại hơn nếu bạn đi du lịch một mình.

Xem dự báo thời tiết

Xem dự báo thời tiết cũng là một trong những điều không thể thiếu của chuyến di du lịch. Bởi chắc chắn bạn sẽ không muốn khi đi du lịch bằng xe máy mà phải lượt sượt mặc chiếc áo mưa do thời tiết mưa.

Chính vì thế mà trước mỗi chuyến đi bạn cần xem dự báo thời tiết để đảm bảo cho chuyến đi và đảm bảo an toàn cho chính bạn nữa nhé!

Chuẩn bị hành trang xe cộ

Những món đồ dùng cơ bản trang bị cho người và xe cần thiết nên mang theo đó là mũ bảo hiểm, bộ sửa xe cơ bản nhất, áo mưa, đồ bảo hộ giáp chân tay, kính chống bụi, chống nắng, găng tay, giày bọc đi mưa,…

Những hành trang chuẩn bị cho xe cộ càng hoàn hảo thì chuyến đi của bạn sẽ càng thuận lợi hơn và an toàn hơn. Ngoài ra cũng đừng quên giấy tờ xe, bảo hiểm người và xe, những giấy tờ tùy thân nó sẽ cần thiết cho chuyến đi của bạn.

Chuẩn bị chi phí cho chuyến đi

Chi phí của mỗi chuyến đi sẽ phụ thuộc vào điểm đến mà bạn lựa chọn. Thế nhưng ngoài những khoản chi phí phát sinh thì bạn cũng cần những khoản chi phí cố định cho chuyến đi như:

  • Xăng xe: trung bình một lít xăng thì bạn có thể chạy được khoảng từ 50-60km với đường trường còn đối với đường nội thành và đường núi thì khoảng 35-45km
  • Nơi nghỉ ngơi: giá phòng bình dân nếu không phải những ngày cuối tuần vào khoảng từ 150.000 – 250.000 đồng, nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể chuẩn bị lều trại.
  • Ăn uống: chi phí ăn uống thì phụ thuộc vào bạn thích ăn những quán bình dân hay những nhà hàng. Thế nhưng nên khuyên bạn là nếu đi phượt thì bạn nên lựa chọn những đặc sản của vùng đó để thưởng thức.

Lưu ý khi chạy xe

Khi chạy xe bạn cần đi đúng những làn đường quy định và theo tốc độ cho phép. Cần điều chỉnh những tín hiệu đền phù hợp cho mỗi đoạn đường để đảm bảo cho chính bạn và những người xung quanh.

Trong trường hợp bạn đi cùng đoàn phượt thì hãy duy trì khoảng cách với họ để tránh tình trạng lạc nhau nhé!

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.