Những kinh nghiệm sống còn khi mua xe máy cũ

Phương tiện đi lại chủ yếu của Việt Nam là xe máy, thế nhưng đối với nhiều người việc sở hữu một chiếc xe máy đóng hộp không phải là một điều đơn giản. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi mua xe máy cũ để bạn có thể sở hữu chiếc xe tốt nhất.

Lựa chọn những địa điểm mua xe uy tín

Một trong những vấn đề quan tâm đầu tiên trước khi mua xe máy cũ đó chính là cần cân nhắc địa điểm mua xe. Nếu bạn có người quen thì rất dễ dàng thế nhưng nếu không có thì hãy tận dụng Internet lên mạng tìm kiếm từ khóa “mua xe máy cũ” thì sẽ hiển thị cho bạn những trang web để bạn tham khảo.

Thế nhưng cũng khuyên bạn là nên chọn những địa điểm uy tín nhất để đảm bảo chiếc xe bạn mua tuy là xe cũ thế nhưng vẫn đầy đủ những tiện nghi của một chiếc xe mới.

Cần tính toán chi phí và dự trù kinh phí

Khi mua bất kỳ thứ gì bạn cũng cần phải tính toán chi phí, và với mua xe máy cũ cũng thế. Khi lựa chọn xe máy cũ bạn nên chọn những chiếc xe có giá vừa tiền hoặc thấp hơn với giá mà bạn đã dự trù.

Và thông thường những người đi mua xe cũ họ thường chọn xe thấp hơn giá dự trù để số tiền còn lại dùng để thay thế và cải tiến những phụ kiện có thể hỏng hoặc do họ không thích.

Chọn những thương hiệu xe uy tín

Khi chọn mua xe máy không chỉ cũ mà ngay cả khi mua xe mới khách hàng thường chọn những thương hiệu xe lâu đời của Việt Nam mà nhiều người sử dụng đó là Honda, Yamaha, SYM, Suzuki.

Chọn những thương hiệu xe uy tín

Mỗi thương hiệu xe đều có những đặc điểm và những đặc trưng riêng biệt của nó, chính vì thế mà bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có sự lựa chọn thông minh nhất nhé!

Lựa chọn động cơ và những tiện ích của xe

Một trong những tiêu chí hãng đầu khi mua xe hiện nay của mọi người là nên chọn chiếc xe nào tiết kiệm nhiên liệu nhất. Và trên thị trường hiện nay có 3 loại động cơ xe chủ yếu đó chính là 110cc, 125cc và 150cc. Đừng quên bảo dưỡng xe theo quy định để đảm bảo tuổi thọ của xe được lâu nhất.

Đừng quá ham những chiếc xe rẻ

Đừng quá ham những chiếc xe rẻ

Khi chọn xe cũ bạn cũng cần cân nhắc không nên tin qua những trang web rao bán – những trang web đó chỉ là công cụ để giúp bạn lựa chọn còn việc của bạn là nên đến trực tiếp và xem chiếc xe. Khi kiểm tra cũng cần đối chiếu những giấy tờ và kiểm tra xe thật cẩn thận để tránh mua nhầm những chiếc xe giá rẻ nhưng có tiền xử trộm cắp hoặc đã qua tân trạng lại.

Kiểm tra tình trạng của xe cũ

Việc kiểm tra cẩn thận động cơ và màu sắc của xe so với giầy tờ cũng rất cần thiết. Bởi một chiếc xe máy được giữ gìn cẩn thận thì chắc hẳn rằng những chi tiết của xe sẽ được đồng nhất và không bị thay thế. Hơn hết là nếu bạn có người thân hoặc quen rành về xe thì nên nhờ họ đi cùng bạn để kiểm tra chất lượng của xe để chọn được chiếc xe hoàn hảo nhất.

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.