Những phương pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả bất ngờ!

Bạn có biết rằng vị trí cổ ống xuyên sàn là vị trí thường xuyên bị thấm nước không? Nguyên nhân gây ra sự cố này là do thi công không đúng kỹ thuật hoặc vật liệu chống thấm kém chất lượng cũng là nguyên nhân làm cổ ống xuyên sàn bị thấm ra ngoài ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay cho các bạn những cách chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả nhất thông qua bài viết sau đây.

1. Cổ ống xuyên sàn là gì? Nguyên nhân cổ ống xuyên sàn bị thấm nước ra bên ngoài.

Cổ ống xuyên sàn được dùng khá phổ biến khi thiết kế hạ tầng công trình phụ như: nhà vệ sinh, phòng tắm. Đây là nơi chịu tác động lớn từ các mạch nước ngầm hay từ hệ thống cấp thoát nước của công trình xây dựng. Vì vậy, chống thấm cổ ống xuyên sàn là công việc khá quan trọng và đòi hỏi bạn phải có tay nghề cao khi thi công.

Nguyên nhân cổ ống xuyên sàn bị thấm nước ra ngoài:

  • Do quá trình dãn nở của và kết cấu bê tông.
  • Khi thi công chống thấm không đúng kỹ thuật.
  • Ngoài ra, nguyên nhân chính gây ra sự cố cổ ống xuyên sàn bị thấm nước ra ngoài là khoảng cách giữa các loại vật liệu lớn hơn đường kính của phân tử nước như vị trí liên kết bu lông, vị trí các khối bê tông tiếp giáp với nhau hay vị trí tiếp xúc của các loại vật liệu khác nhau…

chống thấm cổ ống xuyên sàn

2. Quy trình chống thấm cổ ống xuyên sàn mà bạn không thể bỏ qua.

Để lớp chống thấm được đạt tối đa hiệu suất của nó, bạn không thể bỏ qua những bước làm sau đây:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt trước khi thi công chống thấm.

Loại bỏ những đồ vật hay các thiết bị không liên quan ra khỏi bề mặt thi công.

Lưu ý trước khi tiến hành chống thấm bạn cần phải đảm bảo vị trí cổ ống được lắp đặt hoàn tất, chắc chắn và được trám vữa bê tông và yêu cầu độ dày của lớp trám tối thiểu phải bằng ½ bề dày của bê tông.

Đối với các hộp kỹ thuật và tường bao cần xây trát cẩn thận. Hơn nữa, chiều cao tối thiểu cần đạt để gia cố chống thấm là 30cm.

Dùng dụng cụ chuyên dụng vệ sinh vị trí bê tông thừa. Sau đó, bạn tiến hành đục rãnh xung quanh cổ rãnh và vị trí hộp kỹ thuật.

Cuối cùng, bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn hay những mảnh vụn bê tông xung quanh bề mặt thi công.

Bước 2: Thi công chống thấm.

Sử dụng cao su trương nở quấn quanh vị trí cổ rãnh. Sau đó quét bê tông bằng vật liệu chống thấm Sika Latex.

Đổ vữa bù để lấp đầy các khe, rãnh hoặc bạn có thể sử dụng các vật liệu trám khe khác nếu cần thiết.

chống thấm cổ ống xuyên sàn hình 2

>> Xem thêm:

3. Mách bạn một số lưu ý khi thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn.

Để phần chống thấm trở nên hoàn hảo nhất, bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý sau để tránh mắc phải nhé!

  • Việc vệ sinh bề mặt thi công là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng chống thấm của công trình. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ vệ sinh thật sạch sẽ trước khi thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn hay trước khi thi công mọi công trình chống thấm khác. 
  • Thứ hai, việc bạn sử dụng các loại vật liệu như thế nào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất chống thấm sau này. Vì vậy bạn nên sử dụng các loại vật liệu đúng cách và thi công theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhé!
  • Trước khi thi công các hạng mục khác, bạn nên dành 24h để bảo dưỡng khu vực đổ vữa bù để tránh hiện tượng rạn nứt sau khi tiến hành thi công.

Hy vọng những kiến thức về chống thấm cổ ống xuyên sàn mà bài viết trên cung cấp có thể giúp bạn trong hiện tại cũng như tương lai. Mọi ý kiến đóng góp của các bạn hãy để dưới phần bình luận để chúng tôi có thể tiếp thu và phản hồi cho quý vị nhanh nhất nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất được nhiều người lựa chọn
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.