Những sự cố sơn Epoxy gặp phải sau khi thi công nhà xưởng

Thi công sơn Epoxy cho nền nhà xưởng là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả báo cho công trình thi công nhà xưởng của bạn. Sơn Epoxy giúp cho nhà xưởng đạt được giá trị thẩm mỹ cao cũng như độ bền bỉ và tăng tuổi thọ cho nen nhà xưởng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, vì một số nguyên nhân khiến cho sơn Epoxy gặp phải sự cố khiến cho chất lượng sơn không đảm bảo. Bài viết dưới đây chúng tôi cùng bạn tìm hiểu những sự cố sơn Epoxy gặp phải trong quá trình thi công.

1. Sơn Epoxy bị bong tróc từng mảng lớn

Tình trạng sơn Epoxy bị bong tróc từng mảng lớn này và tình trạng khá phổ biến và thường xuyên xảy ra đối với các công trình thi công nhà xưởng.

Nguyên nhân:

  • Do vệ sinh bề mặt sàn bê tông không đạt tiêu chuẩn
  • Không thi công lớp sơn lót
  • Bề mặt lớp sơn phủ bị nhiễm bẩn, nhiễm tạp chất
  • Không tạo bề mặt nhám cho nền nhà xưởng giúp cho lớp sơn phủ được bám dính tốt hơn
  • Thi công sơn quá lâu làm cho sơn gặp phải tình trạng sớm bị đông cứng

sự cố sơn epoxy hình 1

2. Sự cố sơn Epoxy bị phồng rộp

Sơn Epoxy bị phồng rộp là sự cố thường gặp đối với sơn Epoxy. Tùy vào tình trạng bề mặt và chất  lượng sơ mà lớp phồng rộp của sơn Epoxy có thể tồn tại trong trạng thái lỏng  hoặc rắn và có hình dạng hình bán cầu to hoặc nhỏ. Kích thước  phồng rộp của sơn Epoxy có thể tùy thuộc vào độ  bám dính của sơn đối với bề mặt sàn thi công sơn Epoxy và tỳ thuộc vào áp suất của khí hoặc chất lỏng tồn tại bên trong vết phồng rộp đó.

Tình trạng phồng rộp xảy ra đối với sơn có thể gây ra nhiều hệ quả khiến cho sàn bê tông bị thấm nước từ thiên nhiên hoặc do các hoạt  động của con người khiến cho nước tiếp xúc qua phần sơn bị phồng  rộp từ đó ngấm vào sàn nhà.

sự cố sơn epoxy hình 2

Sự cố sơn Epoxy bị phồng rộp thường xảy ra do một số nguyên nhân chính sau đây:

  • Hiện tượng hơi ẩm bay hơi thẩm thấu qua lớp màng sơn Epoxy, khiên cho áp suất trong lớp màng sơn tăng cao là nguyên nhân khiến cho lớp sơn bị lột lên.
  • Hiện tượng thẩm thấu nước, thấm dột từ kết cấu công trình hoặc do hoạt động cả con người và thời tiết gây đọng nước.
  • Bề mặt sơ không được xử lý một cách đảm bảo nhất, khiến cho vết bụi bẩn trên màng sơn khiến cho lớp sơn phủ bám dính yếu vào bề mặt, sau một thời gian sử dụng lớp sơn này tự động bị bong ra khỏi bề mặt sàn nhà gây mất thẩm mỹ và không còn tính năng bảo vệ sàn nhà vốn có.
  • Nguyên nhân nữa có thể kể đến đó chính là sự bay hơi không cân xứng giữa dung môi pha sơn và lớp sơn  Epoxy. Pha trộn không đúng tỷ lệ và sử dụng loại dung môi pha sơn không đạt chuẩn có thể khiến cho lớp sơn tăng sự hấp thụ hơi nước và bốc hơi nhanh hơn làm cho sơn Epoxy bị bong tróc thành từng mảng lớn.

>> Bài viết nổi bật: 

3. Sự cố sơn Epoxy bị chảy

Hiện tượng chảy sơn xảy ra do quy trình và kỹ thuật thi công sơn. Khi thi ông, không tiến hành đại lớp sơn cũ khô đã thi công lớp sơn mới khiên cho lớp sơ bì dày, cộm,  chịu nhiều lực  chính vì vật dễ bị chảy xệ trông mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến kết cấu công trình của nhà xưởng.

Nguyên nhân khác đó chính là tỉ lệ  pha trộn dung môi pha sơn không đạt chuẩn cũng có thể khiến cho lớp sơn quá dày hoặc quá mỏng tạo nên những vùng thi công lăn sơn không được đồng đều.

sự cố sơn epoxy hình 3

Do kỹ thuật thi công như sơn không đạt tiêu chuẩn, để quá gần và kỹ thuật thi công sơn còn kém chất lượng.

4. Sơn Epoxy tạo lỗ hổng

Do quy trình thi công sai quy trình và kỹ thuật và chất lượng sơn, chất lượng  sơn ngày càng đi xuống khiến cho lớp sơn Epoxy cho nhà xưởng gặp phải tình trạng kém chất lượng. Màng sơn quá mỏng hoặc quá dày cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố sơn Epoxy xuất hiện lỗ hổng.

sự cố sơn epoxy hình 4

Bài viết trên đây chúng tôi hướng dẫn bạn những nguyên nhân khiến cho bề mặt nhà xưởng của bạn gặp phải tình trạng xuống cấp, kém chất lượng. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên điều là quan trọng và hạn chế tốt nhất những sự cố sơn Epoxy gặp phải sau khi thi công sơn nhà xưởng.

>> Xem bảng giá sơn epoxy 2 thành phần mới nhất tại: https://sonjymec.com/gia-son-epoxy-2-thanh-phan.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.