Smartkey là gì? Đánh giá khóa smartkey trên xe máy

Đứng trước tình trạng trộm cắp xe máy xảy ra ngày càng nhiều thì việc trang bị một chiếc khóa smartkey cho chiếc xe máy của mình là việc bạn nên làm. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về khóa smartkey ngay dưới đây thôi nào!

1.Khóa smartkey là gì?

Trước khi đi vào khám phá những ưu điểm mà khóa smartkey mang lại, hãy cùng bài viết trả lời câu hỏi smartkey là gì?” trước nhé!

Smartkey là từ chỉ về khóa thông minh dành cho phương tiện cơ giới xe ô tô và xe máy. Đây là khóa thông minh, có thể tự động nhận dạng chip để khóa hoặc mở xe.

Smartkey là từ chỉ về khóa thông minh dành cho phương tiện cơ giới xe ô tô và xe máy. Đây là khóa thông minh, có thể tự động nhận dạng chip để khóa hoặc mở xe

Khóa thông minh được chia làm hai loại gồm:
+ Khóa thông minh dành cho xe máy dùng pin
+ Khóa thông minh dành cho xe máy không sử dụng pin

Hệ thống khóa thông minh smartkey gồm một thiết bị điều khiển FOB, một bộ điều khiển khóa xe SMT – ECU, một cụm khóa thông minh được xử lý để kết nối với bộ vi xử lý trung tâm xe và khóa mở yên xe.

Bên cạnh đó, khi tiến hành cài đặt khóa smartkey bạn sẽ được cấp thêm một chiếc chìa khóa khẩn cấp để sử dụng trong trường hợp điều khiển FOB bị thất lạc hoặc bị mất không thể dùng được.

Khóa smartkey hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận ID giữa bộ điều khiển khóa thông moinh với thiết bị điều khiển FOB và bộ vi xử lý trung tâm

Khóa smartkey hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận ID giữa bộ điều khiển khóa thông moinh với thiết bị điều khiển FOB và bộ vi xử lý trung tâm. Tất cả tạo ra sự liên kết chặt chẽ mà chỉ có thiết bị điều khiển mới có thể mở được khóa xe.

2. Đánh giá khóa smartkey trên xe máy

+ Về ưu điểm của khóa thông minh smartkey

Vì khóa thông minh smartkey khởi động bằng cơ chế mã hóa nên nó có khả năng loại bỏ nguy cơ bị trộm cắp bằng tiếp xúc trực tiếp vào hệ thống ổ khóa xe máy.

Kẻ gian dù có vặn ổ khóa cả ngày cũng không thể mở được nếu không được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển khóa FOB. Ngoài ra, khóa thông minh có tích hợp tính năng báo động nên chỉ cần một cử chỉ rung lắc nhẹ, xe cũng đã tự động báo cho chủ xe biết.

Tính năng định xe cũng được tích hợp trong khóa thông minh smartkey này. Người lái xe không nhất thiết phải tra khóa trực tiếp vào ổ khóa mà vẫn có thể tiến hành mở khóa cổ xe, tắt bật khóa điện và mở yên xe một cách dễ dàng. Nếu không may làm rơi chìa khóa, bạn vẫn có thể nổ máy bình thường bằng mã cài đặt trước.

Người lái xe không nhất thiết phải tra khóa trực tiếp vào ổ khóa mà vẫn có thể tiến hành mở khóa cổ xe, tắt bật khóa điện và mở yên xe một cách dễ dàng

Chưa hết, việc sở hữu khóa smartkey trên chiếc xe của bạn sẽ mang đến tính sang trọng, hiện đại và tiện lợi.

+ Về nhược điểm của khóa thông minh smartkey

Khóa thông minh sẽ không thể hoạt động trong tình trạng pin yếu, nơi có sóng vô tuyến mạnh hơn, nơi gần các trạm phát thanh.

Hệ thống điều khiển chỉFOB chỉ hoạt động trong phạm vi 2 mét. Người lái xe thường có thói quen đóng yên xe sau khi dừng lại và mặc định không có chìa khóa thì người ngoài không mở được yên xe. Thế nhưng, nếu núm xoay không đưa về chế độ off thì dù xe của bạn có khóa vẫn bị mở ra như thường.

Xem thêm:

Những lưu ý bạn cần biết khi mua xe máy

Top 6 xe máy bán chạy nhất Việt Nam hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.