Tất cả những điều bạn nên biết về Oản Tài Lộc Thờ Gia Tiên

Phong tục thờ cúng chính là nét văn hóa tín ngưỡng thiêng liêng có từ lâu đời và gắn liền với đời sống người Việt Nam. Do đó, cứ đến mùng một, ngày rằm, người dân Việt Nam lại sắm đồ lễ bày biện và trang hoàng lên bàn thờ gia tiên. Trong đó, vật phẩm không thể thiếu là Oản Tài Lộc Thờ Gia Tiên. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ từ A – Z vật phẩm dâng gia tiên này.

Oản Tài Lộc để Thờ Gia Tiên cần chú ý màu gì?

Việc thờ cúng gia tiên là một truyền thống lâu đời và là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Nó thể hiện sự hiếu nghĩa và biết ơn của người đời sau đối với những người đời trước. 
Trên bàn thờ gia tiên, người ta thường quan niệm rằng, bàn thờ trông càng đẹp và càng sung túc, lộc lá sẽ càng nhiều. Bởi vì điều này thể hiện, con cháu vô cùng quan tâm đến việc thờ cúng tổ tiên. 

Để bàn thờ gia tiên luôn sung túc, bên cạnh việc trưng bày những vật lễ như cây nến, bát hương, lọ hoa, người ta còn để thờ một mâm Oản Tài Lộc để thờ gia tiên màu vàng hoặc màu đỏ. Đây chính là hai màu nổi bật mà vô cùng sang trọng, nhất là khi đặt trên bàn thờ gia tiên. Lưu ý là oản thắp hương thờ gia tiên phải là màu vàng hoặc đỏ.

Khi nào nên dâng lễ oản tài lộc lên bàn thờ gia tiên?

Gia chủ có thể dâng oản tài lộc lên bàn thờ gia tiên vào ngày Tết hoặc mùng 1 đầu tháng, ngày rằm, ngày giỗ tổ. Hơn nữa, trên bàn thờ gia tiên rất chú trọng cách sắp xếp cân xứng thống nhất.
Do đó, gia chủ nên sắm hai mâm Oản Gia Tiên để đặt ở hai bên bàn thờ. Điều này sẽ tạo được sự cân xứng và thống nhất cho bàn thờ.

Bao lâu thì các bạn nên thay Oản Gia Tiên?

Khi thờ cúng, Oản Gia Tiên không nên để quá 3 tháng. Lý do là bởi để một lễ vật hỏng và mốc ở trên bàn thờ là phải tội.

Vì vậy, cứ sau 3 tháng, các bạn nên mua Oản Gia Tiên mới. Sau đó, mọi người hãy thay thế những mâm oản mình đã mua trước đây.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn phong tục thờ Oản Tài Lộc Thờ Gia Tiên. Bên cạnh đó, mọi người cũng đã nắm rõ một số điều cần phải lưu ý khi bày vật phẩm này lên bàn thờ gia tiên. Nếu còn điều gì thắc mắc và muốn được giải đáp về oản lễ, các bạn hãy để lại bình luận trong bài viết này của chúng tôi.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản Dâng Mẫu, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com

Xem thêm: 

5 Vị Trí Treo Đồng Hồ Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc Về Nhà

Cách chọn đồ cúng khai trương đầu năm cầu tài lộc, may mắn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.