Những mẫu thiết kế nhà phố hiện đại được nhiều người yêu thích hiện nay.

Với một đất nước đang phát triển như Việt Nam chúng ta, những con phố cũng trở nên mở rộng và độc đáo hơn rất nhiều. Vì thế mà những ngôi nhà cũng dần thay đổi về mẫu mã thiết kế, thay vì những ngôi nhà tập thể thì những căn chung cư mọc lên hay phổ biến hơn là những thiết kế nhà phố hiện đại. Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà phố để các bạn có thể lựa chọn như nhà phổ một tầng, hai tầng hay những ngôi nhà phố ba tầng,… Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thiết kế này Thiết kế nhà đẹp 24h muốn chia sẻ đến bạn đọc bài viết dưới đây.  

Mục lục


I.Đặc trưng của thiết kế nhà phố

Nhà phố chúng ta có ý hiểu từ trước tới nay đó là những ngôi nhà được xây dựng ngoài mặt phố, tiếp giáp với đường xá,… Những ngôi nhà phố có kiến trúc phổ biến từ 1-2 tầng tuy nhiên tùy vào diện tích đất mà có những ngôi nhà có kiến trúc lên tới 3-5 tầng.

Hiện nay, do phát triển lĩnh vực xây dựng cũng ngày một phát triển bắt kịp với xu hướng hiện đại những ngôi nhà phố được thiết kế một cách độc đáo hơn không chỉ về kiến trúc ngôi nhà mà còn về công năng. Chúng ta còn có thể thiết kế lên những ngôi nhà phố bao gồm sân vườn, nhà phố liền kề, nhà phố kết hợp với mặt bằng kinh doanh,…

Với một ngôi nhà phố hiện nay, thì diện tích mặt tiền dao động từ 3-5m, trung bình có khoảng từ 3-4 tầng. Đặc điểm nổi bật của những ngôi nhà phố này là hẹp về chiều rộng và ăn sâu về chiều dài.

Những ngôi nhà mặt phố liền kề nhau tại những khu đô thị hay con phố phát triển tạo nên một thiết kế vô cùng độc đáo.

Những ngôi nhà mặt phố liền kề nhau tại những khu đô thị hay con phố phát triển tạo nên một thiết kế vô cùng độc đáo.

II.Các dạng thiết kế nhà phố hiện đại ngày nay

1.Nhà phố có mái bằng

Kiến trúc nhà phố mái bằng hiện nay khá phổ biến nhất là đối với những khu đô thị lớn khi mà người ta có nhu cầu sử dụng tối đa hóa sân thượng. Ngoài ra, việc thiết kế mái bằng còn tạo sự thuận lợi khi sau này gia chủ có nhu cầu thêm tầng cho ngôi nhà của mình. Với khả năng chịu thiên tai, ảnh hưởng thời tiết vô cùng tốt của mái bằng vì có độ dốc tương đối thấp.

Với những ngôi nhà phố mái bằng thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, để sử dụng tối đa công năng của toàn bộ ngôi nhà và tạo cảm giác đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, tinh tế và sang trọng. Những ngôi nhà phố mái bằng còn giúp quá trình thi công được đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Đọc thêm:

Tuy nhiên, với những ngôi nhà mái bằng vẫn có những nhược điểm bạn nên lưu ý đó là việc nhiệt độ ở Việt Nam khá cao chính vì vậy mà những tầng áp mái sẽ hấp thụ nhiệt và rất nóng.

Những ngôi nhà phố mái bằng có thể tận dụng mái làm sân thượng để trồng ra, phơi đồ.

Những ngôi nhà phố mái bằng có thể tận dụng mái làm sân thượng để trồng ra, phơi đồ.

2.Nhà phố mái thái

Bên cạnh những ngôi nhà phố mái bằng thì những ngôi nhà phố mái thái cũng được rất nhiều người yêu thích trong hạng mục xây dựng hiện nay. Với thiết kế vô cùng độc đáo và tinh tế. Với mẫu thiết kế nhà phố mái thái này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chút, số lượng phào chỉ gấp 3 lần so với nhà phố mái bằng. Chính vì vậy mà chi phí cho những ngôi nhà này có phần lớn hơn so với những ngôi nhà phố mái bằng.

Với giá thành cao, tuy nhiên thì những ngôi nhà phố mái thái sẽ không làm bạn thất vọng với thiết kế cấu trúc công trình một cách độc đáo, đẹp mắt, tính thẩm mỹ vô cùng cao. Ngoài ra, nó có khả năng chống lại thời tiết nắng nóng ở nước ta.

Ngoài ra, theo phong thủy thì những ngôi nhà mái thái có độ dốc khá lớn chính vì vậy rất tốt cho phong thủy bởi khả năng loại bỏ những sát khí xấu tích tụ trên ngôi nhà.

Những ngôi nhà mái thái tạo nên một phong cách quý tộc, sang trọng

Những ngôi nhà mái thái tạo nên một phong cách quý tộc, sang trọng

3.Nhà phố lệch tầng

Nhà phố lệch tầng là một trong những mẫu nhà thiết kế mới xuất hiện gần đây tuy nhiên lại được rất nhiều người yêu thích. Với thiết kế vô cùng độc đáo với những sàn nhà của từng tầng được thiết kế lệch nhau mà không cùng trên một mặt phẳng sàn nhất định tạo nên sự mới mẻ, lạ mắt cho ngôi nhà.

Với thiết kế độc đáo này chúng ta sẽ tận dụng được việc lấy ánh sáng từ tự nhiên bên ngoài, bởi thiết kế này lấy ánh sáng rất tốt. Ngôi nhà sẽ được thông thoáng, sáng đãng hơn khi chúng ta kết hợp với thiết kế giếng trời. Một ý tưởng vô cùng độc đáo dành cho những ngôi nhà phố lệch tầng đó chính là tận dụng những khoảng lệch tầng để có thể trông cây xanh để tạo nên một không gian sống kết hợp với thiên nhiên.

Tuy nhiên, với thiết kế này chúng ta cần phải lưu ý đến một số hạn chế mà mẫu thiết kế này đem lại đó chính là chi phí xây dựng khá cao. Ngoài ra, việc thiết kế lệch tầng sẽ khiến công tác xây dựng trở nên phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Các chủ nhà cần chú ý đến diện tích khu đất xây dựng làm sao diện tích xây dựng nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được một không gian sống thoải mái nhất có thể.

Một không gian sống hiện đại, đầy đủ các tiện nghi phục vụ quá trình sinh hoạt.

 

Một không gian sống hiện đại, đầy đủ các tiện nghi phục vụ quá trình sinh hoạt.

Bài viết là những mẫu thiết kế nhà phố hiện đại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế nhà phố phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *