Thông tin về Module quang sfp bạn nên biết

Module quang sfp là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống cáp quang hiện nay. Do đó nhằm cung cấp đến người đọc những thông tin cơ bản về loại module này, chúng tôi đã đưa vào bài viết sau đây một số đặc điểm như khái niệm, phân loại, công dụng, tính năng… Cùng theo dõi nhé!

Khái niệm Module quang SFP

Module quang SFP là loại module thường được sử dụng hỗ trợ cho một số thiết bị như Switch, Converter, SDH và nó còn có một số tên gọi khác như SFP Transceiver, Module quang hay Module SFP… Nắm được các tên gọi này để có thể nhận biết được những tên gọi này thực chất đều là một, Module quang SFP.

SFP là chữ viết tắt của Small Form Factor – một thiết bị nhỏ gọn có nhiệm vụ thu phát và được sử dụng phổ biến trong ngành viễn thông và truyền thông dữ liệu hiện nay. SFP được sử dụng như thế nào? Một đầu của SFP sẽ được gắn với cáp quang hoặc cáp đồng còn đầu còn lại sẽ được gắn vào các thiết bị như Switch, Router, Converter… Đây là một thiết bị hiện đại, thông minh hỗ trợ rất nhiều cho các thiết bị mạng và viễn thông.

Thông tin về Module quang sfp bạn nên biết

Phân loại Module quang SFP theo tiêu chí nào?

Hiện nay trên thị trường thiết bị mạng, Module Quang SFP được phân thành rất nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó, thiết bị có thể được phân loại theo một số tiêu chí nhất định như tốc độ, SDH, loại cáp quang và số sợi quang.

– Phân theo tốc độ đường truyền: Module quang 155M (10/100 Mbps) và Module 1.25G (1000Mbps).

– Phân loại theo SDH: Module quang STM1, STM 4, STM16.

– Phân loại theo cáp quang gồm có module quang multimode và module quang singlemode.

– Phân loại theo số sợi quang: Module 2 sợi quang và module 1 sợi quang.

Module quang SFP có tính năng gì nổi bật?

Thông tin về Module quang sfp bạn nên biết

Nhắc đến tính năng của module quang SFP thì phải kể đến chính là tính năng DDM – chẩn đoán, giám sát và cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng về tình trạng tín hiệu, tốc độ truyền và nhận. Nhờ có tính năng này mà người dùng có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi và sửa lỗi trong quá trình truyền thông tin.

Với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp, chắc hẳn rằng người đọc đã bỏ túi thêm được một số kiến thức bổ ích về thiết bị Module quang SFP, một thiết bị quan trọng đối với hệ thống cáp quang và được sử dụng phổ biến trong ngành công nghệ viễn thông hiện nay. Tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình mà bạn hãy chọn loại module quang cho phù hợp nhé!

Xem: các loại dây nhảy quang nếu bạn cần mua module quang nhé!

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: [email protected]
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.