Tìm hiểu về van phao

1.Tìm hiểu về van phao

Van phao có tên tiếng anh là Float valve là một trong những loại van có cơ cấu hoạt động đơn giản và dễ sử dụng nhất. Công dụng chính của van phao là điều khiển mực nước tôi đa trong các thiết bị, khu vực lưu trữ nước như bể nước, hồ chứa, máng giảm áp,… mà đang nằm trong các đường dẫn. Van phao với cấu tạo và chắc năng của mình luôn được lắp dặt với trạng thái nằm ngang. Có hai loại van phao chính thường được sử dụng đó là Van phao kết nối bằng mặt bích và loại thứ hai là van phao kết nối bằng ren. Với van phao kết nối dạng mặt bích van được đóng mở dựa vào cơ cấu màng, còn với van kết nối dạng ren thì sử dụng cơ cấu đóng mở trực tiếp.

 Nhờ vào cấu trúc đơn giản mà tiện lợi, việc sử dụng van phao với người dùng là vô cùng dễ dàng và hiệu quả

 Phần van điều khiển của van phao được lắp theo kiểu modun có thể dễ dàng điều chỉnh chiều cao van để đạt được mực nước mong muốn theo ý của người sử dụng.

 Các chi tiết của van phao như ống thủy lực đặt đặt vào giữa van chính và cụm phao được gắn vào van một cách dễ dàng dễ dàng vào van.

 Phao định mức được nối với một van bi có thể đóng mở một cách tự động theo mực nước. Khi nước dâng cao đến định mức nhất định sẽ đẩy phao lên cao từ đó sẽ khóa van lại và ngắt dòng chảy.

Xem thêm https://doisongxeviet.com/nhap-khau-cac-loai-bay-hoi-spirax-sarco-xuat-xu-chau-au/

2.Cách thức lắp đặt van phao

  • Đối với van lắp ren.

 Với loại van này việc lắp đặt là vô cùng đơn giản và dễ dàng. Van phao lắp ren có có đầu ren là ren ngoài nên để có thể phù hợp với đường ống lắp đặt thì yêu cầu loại đường ống lắp van là đường ống có ren trong. Vị trí lắp đặt đường ống phải được lưu ý, Đường ống và van phải có chiều cao tương ứng với mức nước định mức mà người sử dụng muốn hướng tới để van phao có thể ngắt như mong muốn.

  • Đối với van phao mặt bích.

 Gắn van theo mũi tên đặt trên van để thể hiện hướng chảy của nước

 Van cách ly(van cổng, van bướm,…) nên được gắn theo hướng ra vào để ngắt nước chảy trong đường dây.

 Nên có van xả khí được lắp đặt trước van phao để nâng cao tính hiệu quả của van phao.

 Tiếp theo gắn cụm phao của van điều khiển mức phao đều đặn vào bể chứa. Cụm phao cần đảm bảo được ổn định để van chính có thể hoạt động tốt.

 Sau khi ổn định được cụm phao, ta sẽ đặt van bi mini lên van chính để van ở trạng thái mở. Khi van bi đóng sẽ tác động đến van chính và van chính cũng sẽ tự đóng lại.

 Các van điều khiển mức phao không phải van thủy lực mà đều là các van cơ học và hoạt động trong các hệ thống mà áp của bể chứa với van xấp xỉ bằng 0

Xem thêm https://doisongxeviet.com/vindec-nha-cung-cap-van-1-chieu-chinh-hang-gia-canh-tranh-nhat-tri-truong/

3.Phân loại van phao

 Van phao được phân ra theo nhiều chủng loại khác nhau từ vật liệu làm van cho đến xuất xứ của chúng,… mối số loại van thông dụng hay được biết đến như

  • Van phao shinyi.
  • Van phao Tayfur Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Van phao KVS Thổ Nhĩ Kỳ
  • Van phao đồng.
  • Van phao nhựa.
  • Van phao thủy lực bằng gang.

 Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP, chính hãng như van cầu, van bi, van bướm ….các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: KITZ ( Nhật ) , YOSHITAKE ( Nhật ), TUNG LUNG ( Trung Quốc),..
M: 0981966804 (Zalo/Skype)
T: 024 6666 6667                    E: [email protected]
W: http://vindec.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.