Tin tức

Bạt chống thấm HDPE là gì? Những ứng dụng phổ biến của màng HDPE

Bạt chống thấm HDPE hiện là giải pháp ngăn chặn sự rò rỉ nước vô cùng hiệu quả và được ứng dụng nhiều trong xây dựng các công trình thủy canh, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, thiết kế cảnh quan,… Vậy màng HDPE là gì, có đặc điểm gì và ứng dụng cụ thể ra sao?

Đặc điểm của bạt chống thấm HDPE

Bạt chống thấm HDPE được sản xuất từ hạt nhựa PE với mật độ cao và chiếm 97.5% thành phần và 2.5% còn lại là các nguyên liệu khác như cacbon đen, chất kháng tia UV và chất ổn định nhiệt. Hiện có nhiều loại màng HDPE có độ dày từ 0.5mm – 2.5mm để người dùng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của công trình.

Bạt chống thấm HDPE có 97.5% thành phần là nhựa nguyên sinh

Bạt chống thấm HDPE có 97.5% thành phần là nhựa nguyên sinh

Người ta sẽ thi công màng chống thấm HDPE theo phương pháp hàn nhiệt mối hàn kép hoặc hàn đùn để gia cố tốt nhất. Một số đặc điểm của màng chống thấm HDPE:

 • Màu sắc: đen, xanh, trắng.

 • Bề mặt: Có các loại màng HDPE nhẵn, trơn hoặc nhám.

 • Quy cách bao gói: Có các khổ dài từ 2m đến 8m.

 • Độ dày phổ biến gồm: 0.25 mm, 0.5 mm, 0.75mm, 1 mm, 1.5 mm, 2 mm, 3 mm, 2.5 mm.

 • Màng HDPE có độ bền cao, có thể lên tới 50 năm, kháng UV tốt  và trơ lỳ cao.

 • Bạt chống thấm HDPE có hệ số thấm nhỏ hơn khoảng 1 triệu lần nếu so sánh với đất sét được đầm nén chặt và hầu như không thấm nước.

 • Màng HDPE có độ dẻo cao, chịu lực kéo và chống chọc thủng tốt, có thể kéo dãn do đó phù hợp với cả những công trình có địa hình gồ ghề, phức tạp.

 • Bạt chống thấm HDPE trơ nên không bị ảnh hưởng bởi hóa chất, sinh vật hay các chất có acid, kiềm, dầu hay chất thải và cũng không gây tác hại cho môi trường.

Ứng dụng của bạt chống thấm HDPE

Với những đặc điểm trên,  bạt chống thấm HDPE được ứng dụng trong các lĩnh vực như:

Ứng dụng bạt HDPE trong nuôi trồng thủy sản

Ứng dụng bạt HDPE trong nuôi trồng thủy sản

 • Nuôi trồng thủy sản: Màng HDPE dùng để lót đáy, ngăn chặn thất thoát nước cho các hồ có nền đất yếu, chống xói mòn, tiết kiệm chi phí và thuận tiện khi vệ sinh. Ngoài ra, màng HDPE cũng dùng để làm bạt phủ mái che có các bể nuôi thủy sản.

 • Bãi xử lý rác: Dùng để lót đáy và phủ bề mặt, đóng các bãi chôn lấp rác thải để ngăn nước mưa, thu khí ga, ngăn mùi hôi thối bốc ra ngoài và ngăn nước rỉ rác ngấm vào đất, nước.

 • Hố biogas: Tấm HDPE dùng để phủ trên các hồ chứa các chất thải để ngăn mùi, dịch bệnh, phòng ngừa ô nhiễm môi trường khí và thu khí biogas để tận thu năng lượng cho đốt, phát điện.

 • Chống thấm: Tấm HDPE dùng để chống thấm nước cho các công trình đê, đập thuỷ điện, cảnh quan, sân golf, các tunnel kỹ thuật hay các các bể chứa xăng dầu, nhà máy xỉ, phân bón, hóa chất tại các nhà máy để ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Chúng ta thấy rằng, màng chống thấm HDPE có ứng dụng vô cùng rộng rãi. Để nắm được phương án thi công màng HDPE cho từng công trình cũng như chọn loại màng có kích thước phù hợp, bạn hãy liên hệ với vải địa Ngọc Phát để được tư vấn chi tiết nhất:

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm:

>> https://doisongxeviet.com/category/cong-nghe/

>> https://doisongxeviet.com/category/phong-thuy/

Rate this post

Related posts

Điểm Mặt Những Tính Năng Vượt Trội Của Radiocaca

Xu hướng sử dụng cục đẩy công suất gia đình hiện nay

Bật mí những ưu điểm của Altcoin có thể bạn chưa biết

Leave a Comment