Khi nào cần thay thế bộ lọc nhiên liệu – Các dấu hiệu thường gặp

Bộ lọc nhiên liệu làm gì?

Lọc nhiên liệu là một bộ phận cực kì quan trọng trong việc vận hành xe. Lọc nhiên liệu có chức năng loại bỏ những cặn bẩn trước khi nhiên liệu được đưa đến kim phun hoặc bộ chế hòa khí. Nhằm tránh bị kẹt, tắc nghẽn kim phun hoặc các chi tiết quan trọng khác. Bên cạnh đó góp phần kéo dài tuổi thọ của động cơ, kéo dài tuổi thọ của bơm xăng, kim phun…

Bộ lọc nhiên liệu nằm ở đâu?

Vị trí của bộ lọc nhiên liệu khác nhau giữa các loại xe. Trên nhiều chiếc ô tô cũ, bộ lọc nhiên liệu nằm dọc theo đường dẫn nhiên liệu và giữ lại bụi bẩn khi nó chảy qua. Còn ở những chiếc ô tô đời mới hiện nay, bộ lọc nhiên liệu có thể nằm bên trong bình nhiên liệu. 
Tìm hiểu thêm về những lưu ý quan trọng về thay dầu hộp số xe ô tô

Bộ lọc nhiên liệu theo khuyến nghị kéo dài trong bao lâu

Theo khuyến nghị của các nhà sản xuất ở những xe cũ, hầu hết bạn nên thay bộ lọc sau 40.000 km. Ở những chiếc xe mới hơn, bộ lọc nhiên liệu được thiết kế để có tuổi thọ cao hơn và có thể không cần thay thế cho đến khi sử dụng ít nhất 80.000 km.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bộ lọc nhiên liệu bị tắc

Khi chiếc xe của bạn gặp sự cố hãy liên hệ với chúng tôi đội sửa chữa lưu động để nhận được sự trợ giúp

Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến bộ lọc nhiên liệu cần phải thay thế:

  • Giảm công suất động cơ có thể do động cơ của bạn thiếu nhiên liệu. Khi bộ lọc nhiên liệu ngăn nhiên liệu tiếp cận với động cơ, đèn giảm công suất động cơ bật sáng khi máy tính của xe phát hiện lỗi trong bất kỳ hệ thống nào cho phép động cơ hoạt động tối ưu: chẳng hạn như cảm biến lưu lượng gió, cảm biến bướm ga và cảm biến oxy. Ở một số loại xe, nó có thể là cảnh báo hiển thị trên màn hình của cụm đồng hồ đo của bạn (nếu phương tiện có màn hình). Đặc biệt xe của General Motors thường có đèn này hoặc một số xe loại hạng sang và xe hiệu suất tuy không có đèn cảnh báo này nhưng có chế độ “về nhà khập khiễng,,.
  • Động cơ không khởi động: Khi sự cố trở nên tồi tệ hơn, xe của bạn khó khởi động hoặc không thể khởi động. Điều này xảy ra khi xe của bạn không cung cấp đủ nhiên liệu để quá trình đánh lửa xảy ra.
  • Động cơ bị chết máy: Bộ lọc nhiên liệu không tốt hay bụi bẩn cũng khiến xe của bạn thường xuyên bị chết máy và không khởi động được. Trường hợp đặc biệt khi động cơ hoạt động quá mức khi lên dốc hay tăng tốc nhanh đột ngột, động cơ sẽ cố gắng hút nhiên liệu từ bình nhiên liệu. Khi nó không thành công có thể sẽ xảy ra hiện tượng đơ máy.
  • Cháy sai: là khi động cơ của bạn bỏ lỡ một quá trình trong chu trình đốt cháy của nó. Điều này có thể dẫn đến tình trạng chạy không tải thô, tăng tốc thô và gây tiếng ồn từ ống xả. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc sẽ làm tăng cháy nổ.
  • Xe hao nhiên liệu hơn: Lọc nhiên liệu bị tắc nghẽn nhiên liệu bị cháy sớm hoặc cháy trễ dẫn đến đốt cháy không hết. Do đó xe sẽ tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn bình thường. Khi thấy dấu hiệu này bạn cần sớm đi kiểm tra lọc nhiên liệu. Nếu lọc nhiên liệu bị bẩn nên vệ sinh ngay. Trong trường hợp đã gần đến hạn hay quá hạn thay lọc nhiên liệu, thì nên thay mới càng sớm càng tốt.

Lắp đặt bộ lọc nhiên liệu mới ở Cứu hộ ô tô 2S 

Xe của bạn đang cần thay lọc nhiên liệu, chưa biết thay ở đâu chính hãng, giá cả phải chăng? Nếu vậy chúng tôi có thể giúp bạn Cứu hộ ô tô 2S. Chuyên cung cấp dịch vụ sửa xe ô tô tại nhà – dịch vụ sửa chữa theo yêu cầu tại Hà Nội sửa chữa thay thế phục tùng tại nhà, cứu hộ lưu động tại Hà Nội, cứu hộ lốp Hà Nội với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể thay thế bộ lọc nhiên liệu, bị tắc cho bạn. Điều này sẽ giúp cải thiện dòng chảy của nhiên liệu và cải thiện hiệu suất động cơ xe.
Để thay thế bộ lọc nhiên liệu ở Cứu hộ ô tô 2S. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0398713887

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.