Đuôi tên miền có ảnh hưởng gì tới SEO

Mua backlink chất lượng tại shopbacklink.net chia sẻ với các bạn một số kiến thức về tên miền, đặc biệt là đuôi tên miền có ảnh hưởng đến SEO.

Đuôi tên miền 1

Khi tạo trang web của bạn, việc chọn đuôi tên miền (TLD) rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO.

Một khảo sát mới từ Moz cho thấy đuôi tên miền có tác động nhẹ đến thứ hạng của bạn. Các tính năng như từ khóa cấp miền và đuôi tên miền có mối tương quan thấp với thứ hạng tìm kiếm, nhưng không phải là không có.

Nghiên cứu đã thu thập câu trả lời của hơn 150 chuyên gia tiếp thị tìm kiếm và thu thập thông tin như một phần của nghiên cứu tương quan lớn. Đuôi tên miền .com truyền thống dường như có hơn 500 đối thủ cạnh tranh, không phải tất cả đều mạnh nhưng vẫn có.

Vậy đuôi tên miền có ảnh hưởng đến SEO không?

Như khảo sát ở trên đã nói rằng đuôi tên miền có ảnh hưởng thấp đến SEO của bạn, tác động thực sự của TLD vẫn chưa chắc chắn. Nhưng đây là những gì chúng ta biết:

  • Có khá nhiều các TLD cho bạn lựa chọn, từ các đuôi tên miền dành riêng cho các quốc gia, cho ngành công nghiệp hoặc ngay cả các đuôi bắt tai (ví dụ như .pizza!)

  • Chất lượng trang web vẫn là yếu tố xếp hạng đầu tiên và các đuôi tên miền không thể quan trọng hơn được

  • Tiện ích mở rộng quốc gia có thể là một lựa chọn thông minh nếu bạn chỉ phát triển doanh nghiệp của mình ở quốc gia này. Nó có thể ủng hộ chiến lược SEO của bạn

  • Google một lần nữa xác nhận rằng các tiện ích mở rộng tên miền mới sẽ không mang lại lợi thế xếp hạng so với các tên miền .com hoặc .org truyền thống. Nhưng chúng cũng có thể có tác động gián tiếp.

  • Nghiên cứu của Moz cho thấy .org hoạt động tốt hơn so với .edu hoặc .biz và cao hơn một chút so với .com

XEM THÊM:

 

Đuôi tên miền có thể giúp chuyển đổi khách hàng

Mọi người cảm nhận khác nhau về một trang web tùy thuộc vào phần mở rộng tên miền của nó. Một số tiện ích mở rộng có thể được coi là spam trong khi các tiện ích khác sẽ được coi là tài liệu tham khảo hoặc sẽ dễ nhớ hơn. Bạn không nên đánh giá thấp thói quen điều hướng của con người.

Đuôi tên miền 2

Google ủng hộ kết quả tìm kiếm tốt hơn

Bằng cách thêm các đuôi tên miền mới, Google cho thấy trải nghiệm người dùng vẫn là một trong những mối bận tâm đầu tiên của họ. Hãy cùng xem, điều này có nghĩa là gì:

Đuôi tên miền 4

  • Một số TLD mới đắt hơn. Điều này có nghĩa là các trang web spam sẽ ít sử dụng các tiện ích mở rộng này để hack. Vì vậy, các trang web sở hữu các tiện ích mở rộng này có thể xếp hạng tốt hơn về độ tin tưởng.

  • Có các phần mở rộng tên miền được xác thực như .archi hoặc .gov. Vì vậy nên không có gì ngạc nhiên nếu các website chứa đuôi dạng này được xếp hạng cao hơn.

  • Ngay cả khi các từ khóa được đặt trước hoặc sau dấu chấm không có ảnh hưởng đến thứ hạng, chúng vẫn có một từ khóa về nhận thức của người dùng. Nó cung cấp thông tin, sự liên quan và tin tưởng. Vì thực tế, nếu một trang web nhận được nhiều lượt truy cập hơn nhờ các từ khóa tên miền, nó sẽ xếp hạng tốt hơn vào cuối. Điều này đặc biệt áp dụng cho các trang web chuyên biệt như .jewellery, .news, .scubadiving, v.v. hoặc tên miền địa điểm như .paris, .berlin, v.v.

Tất nhiên, cuối cùng thì những gì bạn thực sự muốn là đuôi .com. Bạn có thể phải bỏ ra một số tiền hoặc làm các thao tác đánh bóng thương hiệu của mình, nhưng lợi ích của việc sử dụng một tên miền đuôi .com so với những đuôi khác là hoàn toàn xứng đáng.

Dịch vụ Guest Post của shopbacklink.net, nơi cung cấp những site bán guest post chất lượng nhất cho mọi người, liên hệ admin Phong đẹp trai: 0368.516.758 để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.