Những địa điểm trồng nho làm nên hương vị thơm ngon cho rượu Nhật

Người ta vẫn nhắc đến vị thơm ngon của rượu Nhật Bản nhờ thành phần tự nhiên, phương pháp sản xuất truyền thống mà quên đi một bí quyết rất quan trọng đã làm nên thành công cho những hương vị đó. Rượu nho làm ra được đánh giá ngon hay không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, thổ nhưỡng và kỹ thuật của người làm rượu.  Cùng khám phá những địa điểm có thời tiết, thổ nhưỡng và kỹ thuật phù hợp để sản xuất rượu nho ở Nhật.

Quận Aomori với nghề sản xuất rượu nho

Nhắc đến rượu vang Nhật, người ta sẽ nghĩ ngay tới Tsugaru thuộc quận Aomori – là nơi sản xuất rượu vang lý tưởng. Thời tiết ở đây vào khoảng tháng 4 đến tháng 8, lượng mưa thấp, ánh nắng chan hòa, thời tiết rất thích hợp để cho nho phát triển.

Những địa điểm trồng nho làm nên hương vị thơm ngon cho rượu Nhật

Hơn nữa, thổ nhưỡng ở đây chủ yếu là đất từ tro của núi lửa, giàu dưỡng chất và màu mỡ, giữ nước tốt và rất phù hợp cho trồng trọt. Nho trồng ở đây được trải qua quy trình chăm sóc kỹ lưỡng, cẩn thận. Các nhà máy sản xuất rượu lại đặt ở thượng nguồn các con sông, suối. Sự kết hợp giữa những qua nho chín mong cùng nguồn nước tinh tiết với một quy trình sản xuất thủ công, truyền thống đã mang lại những chai rượu Nhật thơm ngon, mang đậm hương vị của rượu vang.

Quận Yamagata và Quận Nagao của Nhật Bản

Thời thiết của Yamagata thuộc vùng Tohuku rất kỳ lạ, nóng nhưng vào tháng 9 lại trở lạnh đột ngột. Mặc dù thời tiết có phần khắc nghiệt với người dân nơi đây nhưng cũng là điều kiện để Nho ở vùng này phát triển.

Chính vì thời tiết lạnh giúp nho hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, khi chính có mùi vị thơm ngon, đậm đà một cách khác lạ. Nhờ vậy mà rượu ở đây, nhất là rượu Nho, được rất nhiều người yêu thích. Yamagata cũng nhờ vậy mà góp phần phong phù hơn cho ẩm thực rượu Nhật Bản của xứ hoa anh đào.

Những địa điểm trồng nho làm nên hương vị thơm ngon cho rượu Nhật

Cũng góp phần làm đa dạng và phong phú các loại rượu ở Nhật mà nhất là rượu Nho, quận Nagano được mệnh danh là thiên đường của nho. Ở đây được coi là vườn nho Merlot lớn của Nhật Bản, chuyên dùng sản xuất rượu. Cũng như Aomori, đất trồng nho ở đây chủ yếu là đất tro núi lửa, ở đây mưa ít đã giúp cho nho phát triển vơi một hương vị rất riêng.

Không chỉ nổi tiếng với hương vị rượu nho thơm ngon, nếu đã một lần tơi xứ sở hoa anh đào, bạn nhất định phải thử các hương vị khác như rượu sake – quốc tửu của đất nước mặt trời mọc, rượu mơ Choya hay rượu Shochu Nhật Bản ngon say đắm lòng người.

https://doisongxeviet.com

https://doisongxeviet.com/cong-nghe-nang-cao-hieu-xuat-cua-xe-hoi-trong-tuong-lai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.