Công nghệ nâng cao hiệu xuất của xe hơi trong tương lai

Ngày nay, ngành ô tô đang rất phát triển chính vì thế mà các hãng xe luôn không ngừng nghiên cứu để có những công nghệ để nâng cao hiệu suất của xe. Vậy những công nghệ đó là gì thì hãy theo dõi bài viết của doisongxeviet.com dưới đây của chúng tôi nhé!

Công nghệ Hybrid lai pin nhiêu liệu

Công nghệ Hybrid lai pin nhiêu liệu kết hợp với những động cơ đốt trong mặc dù đã được công bố cách đây khá lâu. Thế nhưng đến ngày nay số lượng còn khá hạn chế do pin nhiên liệu khá đắt và cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu còn hạn chế.

Chính vì thế mà nhiều hãng xe hiện nay đang nghiên cứu và phát triển công nghệ này vào những sản phẩm tương lai để mang đến những chiếc xe hoàn hảo nhất với những tính năng hiện đại nhất.

Công nghệ lai nhẹ Mild Hybrids với hệ thống điện 48V

Hiện nay rất hãng xe cũng đang cố gắng nghiên cứu xong công nghệ lai nhẹ Mild Hybrids với hệ thống điện 48V để góp phần đáp ứng nhu cầu của những chiếc xe thông minh và hiện đại nhất trong tương lai.

Điểm nổi bật nhất của công nghệ này đó chính là nó sử dụng công suất vừa đủ, dây dẫn mỏng, sử dụng chi phí thấp hơn và động cơ hiệu quả hơn so với những hệ dẫn điện trước đây.

Sử dụng bộ lưu trữ khí hydro

Ngoài chi phí đắt, cơ cấu hạ tầng tiếp nhiên liệu còn hạn chế thì một vấn đề khác là việc lưu trữ hydro trên xe sao cho phù hợp nhất, nhỏ gọn nhất và an toàn nhất.

Hầu hết các động cơ sử dụng pin nhiên liệu đều lưu trữ khí hydro trong các xy lanh bằng những sợi cacbon cồng kềnh và áp suất lớn. Chính vì thế mà các nhà nghiên cứu đã phát triển hệ thống lưu trữ khí tự nhiên vừa đảm bảo an toàn, vừa có thiết kế nhỏ gọn rất tiện lợi.

Công nghệ tự động dừng xi lanh

Một trong những công nghệ giúp nâng cao hiệu xuất của xe hơi đó chính là công nghệ tự động dừng xi lanh. Và ngày nay công nghệ này đã được cải tiến với các cảm biến và các thuật toán điều chỉnh nên đã và đang được các hãng xe sử dụng trên nhiều dòng xe.

Sử dụng động cơ không có trục cam

Hầu hết những chiếc xe trước đây đều sử dụng trục cam thế nhưng với nhu cầu công nghệ hiện đại hóa ngày nay thì những kỹ sư đã sáng tạo và nghiên cứu nên động cơ không có trục cam mà thay vào đó là sử dụng các cơ cấu điện tử và thủy lực khí nén để dẫn động cơ.

Ngoài ra khi kết hợp động cơ không có trục cam cùng với hệ thống điện 48V sẽ giúp nâng cao đáng kể hiệu suất của xe, giảm được kích cỡ động cơ và hơn hết là giảm được tối đa nhiên liệu.

Sử dụng công nghệ siêu tăng áp điện

Ngày nay trên thị trường xe ô tô chỉ mới có mẫu xe Audi SQ7 TDI là chiếc xe đầu tiên sử dụng công nghệ hiện đại – sử dụng bộ siêu tang áp để nâng cao hiệu suất cho động cơ.

Khi sử dụng công nghệ này việc nạp nhiên liệu và không khí vào bên trong xi lanh sẽ được kiểm soát một cách chính xác hơn và hiệu quả hơn giúp nâng cao công suất động cơ lên rất nhiều so với những chiếc xe thông thường.

Công nghệ cháy đồng đều do nén HCCI

HCCI – công nghệ cháy đồng đều tiết kiệm nhiên liệu cũng là công mới cho những chiếc ô tô trong tương lai. Công nghệ này sử dụng dạng cháy hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp đánh lửa ở những chiếc xe truyền thống.

Với những điều kiện thích hợp HCCI có thể giảm tiêu hoa nhiên liệu đến 15% và trong quá trình cháy nó hoàn hảo hơn và sạch hơn rất nhiều so với những thiết kế cũ trước đây.

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.