Bạn có biết – Những tính năng ít được biết đến của ô tô

Bạn là người sử dụng ô tô. Vậy bạn đã biết hết tất cả những tính năng của xe chưa? Chắc chắn rằng những tính năng ít được biết đến của ô tô mà chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn sẽ có thể chưa biết. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Nút ShiftLock

Hầu hết đới với những chiếc xe số tự động khi bạn bắt đầu tắt máy thì bạn sẽ không thể chuyển từ vị trí P xuống vị trí N, R, D được. Chính vì thế mà câu hỏi đặt ra đó chính là nếu như xe chết máy hoặc dùng giữa đường thì bạn sẽ làm gì để đưa xe vào lề an toàn nhất.

Đó chính là lý do khiến các nhà sản xuất đã thiết kế một chiếc nút nhỏ để giúp cho những lái xe có thể chuyển số mà không cần khởi động máy – được gọi là nút ShiftLock và nó được ẩn dưới một chiếc nắp nhựa xung quanh khu vực cần số.

Vây cá mập

Với những chiếc xe đời cũ chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có một chiếc ăng ten nằm ở mép ca-pô với xe SUV và nó nằm ở mép cốp xe ở những chiếc sedan. Nhiệm vụ của chiếc ăng ten này là giúp thu sóng radio.

Thế nhưng với những chiếc xe mới hiện đại ngày nay bạ sẽ không bắt gặp được chúng nữa bởi nó đã được tích hợp dây ăng ten và đầu thu sóng vào dây cáp cá mập đặt trên nóc ô tô để đảm bảo tính thẩm mỹ của xe.

Khe gió cố định trên tablo

Một trong những tính năng ít được biết đến nhất của xe ô tô đó chính là khe gió cố định nằm trên tablo. Những khe gió này có tác dụng đẩy luồng hơi nóng để sưởi kính chắn gió và kính của cửa sổ giúp lái xe quan sát được dễ dàng hơn.

Không chỉ thế chức năng này còn có tác dụng khi bạn đi ở những sương mù hay trời mưa nó đặc biệt rất có ích với lái xe. Thế nhưng với những chiếc xe lâu ngày thì bộ phận này hay bị hỏng vì thế nên cần bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo tầm nhìn tốt nhất cho lái xe vào mọi thời tiết nhé!

Chốt khóa an toàn cửa sau

Sẽ có rất nhiều người khi ngồi ở hàng ghế sau bất ngờ mở cửa gây nên những tai nạn bất ngờ cho những phương tiện phía sau đang đi tới. Chính vì thế mà những chiếc chốt khóa an toàn phía sau được thiết kế ra.

Nó được thiết kế ở trên mép bên trong cửa có tác dụng khóa chết cửa sau ở bên lái xe nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi xuống xe và lên xe.

Những chiếc nắp đậy ở cản

Những người mới mua xe hoặc họ không có những kinh nghiệm về xe thì họ thường đặt ra câu hỏi tại sao trên xe lại có những vết sẹo như thế và nó có tác dụng gì?

Nhưng thực tế nó lại mang lại khá nhiều công dụng tùy theo kích thước, hình dáng cũng như vị trí lắp đặt nó. Trong trường hợp xe có 2 nắp đẩy dưới đèn pha thì nó lại chính là nắp của bộ phận rửa đèn tự động và nó thường xuất hiện ở những chiếc ô tô hạng sang.

Lẫy mở cốp sau

Với trường hợp có trẻ chơi đùa và bị khóa bên trong cốp xe hay khi xe gặp tai nạn như lao xuống nước thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Khi đó hãy phát huy tính năng của chiếc lẫy này.  Sử dụng lẫy và mở cửa cốp sau xe từ bên trong giúp giải cứu nạn nhân hay giải cứu chính bạn nhé!

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.