Bảo dưỡng ô tô – Quy trình công nghệ bảo dưỡng ô tô hiện đại nhất

Bảo dưỡng xe ô tô là một việc bắt buộc phải thực hiện với những chiếc xe sau một khoảng thời gian làm việc hay sau một quãng thời gian nhất định. Vậy quy trình công nghệ bảo dưỡng ô tô hiện đại nhất là gì? thì hãy theo dõi bài viết của doisongxeviet.com nhé!

Các cấp bảo dưỡng xe

Việc bảo dưỡng ô tô sau một khoảng thời gian nhất định theo những quy định nhất định sẽ giúp cho chiếc xe duy trì được tối đa trạng thái kỹ thuật và đảm bảo máy móc luôn hoạt động tốt nhất.

Quy trình công nghệ bão dưỡng ô tô được chia làm hai cấp:

  • Cấp bảo dưỡng hàng ngày
  • Cấp bảo dưỡng định kỳ

Cấp bảo dưỡng hàng ngày

Bão dưỡng xe hàng ngày là phương pháp tiến hành kiểm tra dựa trên những quan sát, nghe ngóng và những kinh nghiệm tích lũy được để đánh giá chiếc xe.

1.Kiểm tra

– Cần kiểm tra hệ thống điện có làm việc ổn định của các đồng hồ trong buồng lái, đèn tín hiệu, đèn pha, gạt nước, hệ thống quạt gió,…

– Hệ thống lái cần kiểm tra hành trình tự do của vành lái và trạng thái làm việc của bộ trợ lực tay lái, hình thang lái.

– Ngoài ra cũng cần kiểm tra hệ thống phanh xe, sự hoạt động ổn định của các động cơ và các hệ thống làm việc khác của xe.

2. Bôi trơn và làm sạch

– Kiểm tra mức dầu bôi trơn của động cơ, mức truyền lực chính và độ chính xác của hộp tay lái

– Mức nước làm mát của xe cũng không được bỏ qua và lượng dung dịch của ắc quy,…

– Cũng cần kiểm tra bình chứa khí nén của xe, thùng chứa nhiên liệu, lọc nhiên liệu, lọc dầu

– Cần làm sạch toàn bộ ô tô, hệ thống buồng lái, đệm, ghế, thùng xe,…

– Làm sạch kính chắn gió, gương chiếu hậu, đèn, phanh, biển số,…

Cấp bảo dưỡng định kỳ

Cấp bảo dưỡng này chủ xe cần đưa đến những trung tâm bảo dưỡng nơi mua xe hoặc nơi mà bạn lựa chọn để họ thực hiện bảo dưỡng xe bằng những công nghệ tốt nhất. Và trong quá trình bảo dưỡng chắc chắn sẽ không tránh khỏi với việc sửa chữa hay thay thế những phụ kiện thiết yếu của xe.

– Thông thường thì chu kỳ bảo dưỡng định kỳ của xe được tính dựa trên quãng đường hoặc thời gian đi của xe ô tô.

– Trong chu kỳ bảo dưỡng cần khai thác những yếu tố sử dụng của hãng sản xuất xe để đảm bảo quy trình bảo dưỡng đạt hiệu quả tốt nhất.

– Với mỗi chiếc ô tô sẽ có những đặc tính sử dụng riêng vì thế mà sẽ có những quy trình bảo dưỡng theo những công nghệ và phương thức khác nhau.

– Khi đến thời gian bảo dưỡng thì nên đi bảo dưỡng để đảm bảo chiếc xe được an toàn nhất và có năng suất hoạt động tốt nhất.

– Trong quy trình bảo dưỡng định kỳ nhân viên bảo dưỡng sẽ kiểm tra hết hoàn toàn chiếc xe họ sẽ giúp bạn thay nhớt, kiểm tra lọc nhớt, kiểm tra và vệ sinh lọc gió, kiểm tra phanh xe, lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát, hệ thống điện…

Bảo dưỡng xe theo mùa

Quy trình này được thực hiện 2 lần/ năm, sẽ thực hiện những công việc chuyển điều kiện làm việc của những phụ kiện cần chuyển từ màu này sang màu khác để đmả bảo chiếc xe được hoạt động hiệu quả nhất.

Thông thường bảo dưỡng xe theo mùa thường thực hiện những nhiệm vụ như: làm sạch hệ thống làm mát, thay dầu nhớt, mỡ, nhờn, kiểm tra lại bộ hâm nóng nhiên liệu và bộ sấy khởi động của động cơ xe.

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.