Tin tức

Phong cách nội thất Biophilia – xu hướng thiết kế mới nhìn là mê

Ngày nay, với xu hướng về nhà ở và thiết kế nội thất tăng cao, ngày càng có nhiều phong cách thiết kế nội thất bắt mắt và độc đáo ra đời giúp tăng tính thẩm mỹ và tối ưu không gian sống nhà bạn. Theo dõi ngay bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu với bạn phong cách nội thất Biophilia – xu hướng thiết kế mới giúp tăng cường sự sáng tạo, mang lại không gian sống hài hoà với thiên nhiên, tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

1. Phong cách nội thất Biophilia là gì?

Biophilia là phong cách thiết kế với đặc trưng đưa những yếu tố tự nhiên vào trong không gian nội thất và ngoại thất, giúp cho không gian sống được hoà nhập với thiên nhiên mang lại cảm giác tái tạo năng lượng, giúp truyền cảm hứng đồng thời kết nối con người với thiên nhiên một cách gần gũi hơn.

Phong cách nội thất Biophilia 1

Phong cách nội thất Biophilia có thể được coi như là bước tiến mới, sáng tạo và độc đáo hơn với “Kiến trúc xanh”. Với phong cách thiết kế này, điều đặc biệt Biophilia hiện diện trong những món đồ nội ngoại thất khiến cho công trình nhà của bạn mềm mại hơn so với những thiết kế bên ngoài khác đồng thời tạo nên không gian sống tốt nhất, tối ưu cho cuộc sống nâng cao.

2. Những lợi ích mà phong cách nội thất Biophilia mang lại

2.1 Không gian ngôi nhà xanh

Theo các nghiên cứu cho thấy, việc thiết kế nhà mang những yếu tố thiên nhiên vào, tạo nên môi trường thân thiện, gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy vui vẻ hơn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giúp chúng ta có thể nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Phong cách nội thất Biophilia 2

Bên cạnh đó, ranh giới của không gian nội thất và ngoại thất cũng bị xoá tan đi bởi những chi tiết trang trí mang tính thiên nhiên như đá, phiến đá cùng với những chậu cây xanh hay không gian mở vô cùng thoáng đãng khiến cho ngôi nhà của bạn gần gũi với tự nhiên và giàu sức sống hơn.

>> Có thể bạn quan tâm:

2.2 Cải thiện chất lượng không khí

Ngày nay, đô thị hoá, hiện đại hoá nâng cao, chất lượng và nhu cầu sống của con người cũng vì thế mà đòi hỏi nhiều hơn. Tuy nhiên, để có được cuộc sống ấm no đó, con người cũng phải gánh chịu hậu quả khi sống trong môi trường thành phố đông đúc, chật hẹp, ô nhiễm nước, không khí ở khắp mọi nơi. 

Phong cách nội thất Biophilia 3

Nắm bắt được nhu cầu luôn khao khát cộng sống trong lành và có bầu không khí  thoáng đãng, tốt hơn, phong cách nội thất Biophilia với thiết kế trang trí chủ yếu những cây xanh trong nhà giúp lọc không khí, hấp thụ CO2 và nhả ra Oxy trong quá trình cây quang hợp ánh sáng giúp mang lại bầy không khí trong lành nhất cho không gian sống của bạn.

2.3 Tạo tinh thần phấn chấn, thoải mái

Hiện nay, do áp lực cuộc sống quá cao, tâm lý con người ngày càng căng thẳng, mệt mỏi và trình trạng rối loạn tâm lý ngày càng tăng cao đến mức báo động. Phong cách nội thất Biophilia được đánh giá là phong cách nội thất với thiết kế có lợi cho sức khỏe tinh thần của con người.

Phong cách nội thất Biophilia 4

Trồng cây xanh nhỏ và những chậu cây mini trong nhà không chỉ giúp mang lại bầu không khí mát trẻ, trong lành và dễ chịu đồng thời còn giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi, tạo ra bầu không khí êm dịu, giúp làm dịu nhẹ tinh thần của con người. Đây là không gian hoàn hảo để nghỉ ngơi và thư giãn, xua tan lo âu và tràn đầy năng lượng tích cực hơn.

2.4 Tăng tính sáng tạo cho không gian

Phong cách nội thất Biophilia 5

Theo các nghiên cứu và tư vấn từ những chuyên gia thiết kế, việc trang trí cây xanh mà sắc xanh có tác dụng kích thích mạnh mẽ đến tâm trạng, cảm xúc của con người đồng thời giúp cho con người có thể tăng khả năng sáng tạo, kích thích sự tìm tòi, khám phá và cải thiện năng suất làm việc một cách hiệu quả, khơi gợi cho con người những ý tưởng phong phú đồng thời giúp liên kết và gắn bó những thành viên trong không gian sống.

3. Phong cách nội thất Biophilia đẹp mắt

Phong cách nội thất Biophilia 6

Phong cách nội thất Biophilia 7

Phong cách nội thất Biophilia 8

Phong cách nội thất Biophilia 9

Phong cách nội thất Biophilia 10

Bài viết trên chúng tôi mang lại cho bạn những chia sẻ về phong cachs nội thất Biophilia độc đáo, đẹp mắt nhìn là mê tối ưu cho không gian sống của bạn. Chúc bạn tham khảo và sáng tạo, áp dụng cho không gian sống của mình một cách tối ưu và hoàn mỹ nhất.

>> Xem thêm: Bảng báo giá sơn nội thất JYMEC

Rate this post

Related posts

Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà đẹp

5 cách giảm đau răng khôn bạn NÊN biết

Trịnh Gia Mỹ

Order hàng trung quốc giá rẻ cần lưu ý gì?

Trịnh Gia Mỹ

Leave a Comment