Sản xuất điện từ năng lượng mặt trời

Cùng với công nghệ và kỹ thuật phát triển thì việc ứng dụng năng lượng mặt trời (NLMT) để sản xuất ra điện càng ngày càng trở lên dễ dàng. Nhu cầu sử dụng năng lượng sạch là rất lớn nên việc sản xuất pin mặt trời cũng theo đó mà phát triển nhanh.

Điện mặt trời hay còn được gọi là quang điện hoặc quang năng là quá trình chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng nhờ tấm pin NLMT. Các tấm pin năng lượng mặt trời ghép lại với nhau thành các module. Ánh nắng mặt trời chiếu vào các module chuyển thành điện năng trực tiếp. Các hạt photon đập vào electron làm tăng năng lượng electron. Electron di chuyển nhanh đến mức tạo thành dòng điện một chiều.

Trong thời gian đầu việc nghiên cứu ra điện năng từ năng lượng mặt trời chủ yếu phục vụ trong quân sự, nghiên cứu vũ trụ, vệ tinh nhân tạo hay phi thuyền. Cho đến ngày nay, công nghệ sản xuất điện NLMT phát triển thì việc sử dụng điện mặt trời cho từng hộ gia đình ngày càng phổ biến. 

Các tấm pin mặt trời được bảo vệ bởi 1 lớp gương nhằm ngăn tác động xấu từ môi trường. Những tấm pin được ghép thành diện tích càng lớn thì sản lượng điện càng cao. Hiện nay các quốc gia đang khuyến khích phát triển điện từ NL mặt trời. Chính phủ các nước đều có chính sách ưu đãi mua lại điện dư thừa được sản xuất ra từ NLMT. Chính phủ Việt Nam cũng nằm trong số các nước có chính sách khuyến khích phát triển điện NL mặt trời.

Trong những năm gần đây, sản phẩm đèn NLMT này khá phổ biến và được ưa chuộng tại rất nhiều các gia đình người Việt Nam. Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời phong phú về kiểu dáng, kích cỡ và mục đích sử dụng. Các mẫu đèn được chia thành các loại chủ yếu như sau: Đèn NLMT sử dụng trong nhà hay còn gọi là đèn pha năng lượng mặt trời. Sử dụng năng lượng mặt trời cho đèn đường. Đèn năng lượng mặt trời sân vườn. Đèn năng lượng mặt trời treo tường…

Nguyên lý hoạt động của đèn NLMT rất đơn giản. Các loại đèn NLMT đều có chế độ cảm biến ánh sáng. Nếu trời sáng đèn sẽ tắt để sạc pin và trời tối đèn ngay lập tức sẽ chiếu sáng. Chúng ta không cần phải cắm điện cho đèn. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm một khoản không nhỏ chi phí trong việc sử dụng cũng như bảo trì hàng năm.

Việt Nam là nước có sản lượng nông nghiệp lớn. Chính vì thế nhu cầu sấy khô nhanh các sản phẩm từ nông nghiệp rất cần thiết. Từ nhu cầu đó mà nhiều loại thiết bị sấy bằng năng lượng mặt trời đã và đang được nghiên cứu phát triển trên thị trường. Tuy nhiên các máy sấy còn có mặt hạn chế về quy mô. Thiết bị cho hiệu suất cao thì chi phí cũng cao. Điều này khiến cho máy sấy năng lượng mặt trời chưa được dùng phổ biến tại các hộ gia đình làm nông nghiệp.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp pin năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://doisongxeviet.com/nhuoc-diem-cua-nang-luong-mat-troi/

https://doisongxeviet.com/cong-nghe-nang-cao-hieu-xuat-cua-xe-hoi-trong-tuong-lai/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.