Xước kính ô tô phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên nhân trong cuộc sống gây ra tình trạng xước xe, dù bạn có cẩn đến mấy thì cũng không thể thể tránh khỏi điều đó. Vì vậy, chúng ta cần có các biện pháp để khắc phục xước kính. Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết các nguyên nhân gây xước kính ô tô và có các biện pháp cụ thể để phòng tránh nhé!

Nguyên nhân gây xước kính xe ô tô

Do kính xe được làm từ kính cường lực nên cũng có thể xảy ra tình trạng vỡ kính và do va quệt mạnh là chủ yếu. Nhưng có thể xảy ra các vấn đề như sử dụng lâu ngày sẽ bị trầy xước dẫn đến mất đi tính thẩm mỹ của xe và mất đi cái giá trị của chiếc xe. Hoặc một số nguyên nhân gây xước kính ô tô như sau:

đánh bóng kính chắn gió
đánh bóng kính chắn gió

Do lưỡi gạt mưa bị cùn:

Do bạn sử dụng xe lâu ngày dẫn đến bị xuống cấp và do lưỡi gạt mưa nằm phía bên ngoài rất dễ bị oxy hóa do các tác hóa học của môi trường ngoài gây ra. Thì khi gạt mưa nó có thể bị cùn và cào vào mặt kính, lúc này sẽ làm cho kính bị xước, gây mất thẩm mỹ người nhìn.

Do cát, bụi, đá va vào kính:

Khi bạn đi đường dài, đường xa thì vấn đề gặp phải gió bão, cát bụi, mưa nắng văng vào kính, bị kẹt vào kính là không tránh khỏi. Các bụi bẩn có thể bám vào mặt kính do bị kẹt, hoặc lâu ngày nó sẽ tích tụ và gây xước nhẹ cho mặt kính. Hoặc các bụi bẩn bám chặt vào xe lâu ngày khiến bạn không rửa kỹ, cứ đụng vào là lại xước kính. Điều này vừa làm bẩn xe, vừa làm trầy xước xe.

Do va quệt với các đồ vật khác:

Có thể do bạn vội vàng, nên đi nhanh và sẽ không tránh khỏi bị va quệt vào cái mỏm đá ven đường, các vật sắc nhọn sẽ làm cho ô tô bị xước rất nặng. Đặc biệt, khi chúng ta để xe ngoài trời cũng có một số người cố tình vẽ bậy nên xe cũng dẫn đến xước kính xe của bạn.

Do tẩy ố mốc sơn:

Chẳng may bạn quệt cả sơn vào kính xe, sau đó tẩy rửa không sạch mà phải dùng đến giấy nhám kỳ cọ thật mạnh, điều này sẽ làm xước kính xe và gây mất thẩm mỹ cho người nhìn.

Những nguyên nhân trên đều làm cho kính xe của bạn bị xước và bạn không nên coi đó là vết xước nhỏ mà hãy tìm cách chữa lành nó ngay, không để vết nhỏ thành vết to mới đem đi bảo dưỡng. Bởi vì khi đó các vết xước nhỏ để lâu ngày sẽ tích bụi ở bên trong và dính đầy bụi bẩn khiến bạn khó cọ rửa, còn tạo khoảng xước nhỏ trở lên to hơn, sẽ gây mất tầm nhìn cho bạn khi lái xe. Hơn nữa, một chiếc xe ô tô đang đẹp sẽ làm mất đi giá trị bởi các vết xước nhỏ đó và lâu ngày sẽ bị hỏng dẫn đến vỡ kính xe.

Các biện pháp khắc phục tình trạng xước kính ô tô

Dán phim cách nhiệt

Bạn nên dán phim cho toàn bộ kính của xe ô tô để vừa giúp chống xước kính xe và còn chống nóng cho bạn. Phim cách nhiệt có tính đàn hồi, dẻo dai giúp bạn chống xước do va quệt và còn giúp chiếc xe bóng hơn tăng tính thẩm mỹ cho người lái xe. Không những thế phim còn có chức năng bảo vệ kính, tránh rủi ro khi vỡ kính, giúp bảo vệ an toàn tính mạng cho bạn.

dán phim cách nhiệt xe hơi
dán phim cách nhiệt xe hơi

Xem link sản phẩm: https://hoanggiafilm.com/phim-cach-nhiet-o-to/

Phủ nano kính xe ô tô

Khi bạn phủ công nghệ này cho kính xe thì sẽ giúp bạn chống xước kính và bảo vệ kính khỏi các tác nhân từ môi trường. Do là công nghệ cũng khá mới nên hiệu quả của nó cũng khá cao trong việc chống xước kính xe.

Ngoài ra còn có một số cách khác như bạn phải thường xuyên vệ sinh xe, sử dụng các loại keo xóa vết xước,…

Xem thêm:

1. Nên dán phim cách nhiệt ô tô ở đâu?

2. Công thức tạo điểm nhấn ngoại thất đẹp bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Proudly powered by WordPress | Theme: Code Blog by Crimson Themes.